July 15, 2020

Ông chủ phát hoảng vì khách thuê trọ ở bẩn


Hàng trăm chai thủy tinh, đầu lọc thuốc cùng chảo rán, giẻ lau và quần áo bẩn lần lượt nằm đầy dưới nền nhà.

Người chủ nhà tên Yang Shi, tại thị trấn Lật Dương, thành phố Thường Châu, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc), cho một nam thanh niên 20 tuổi thuê phòng trọ.

Vì đại dịch Covid-19 nên thanh niên này bị mất việc từ đầu năm nay và xin khất tiền thuê nhà đến tháng 3. Đúng hẹn ông Yang gọi điện hỏi thì thanh niên tiếp tục khất thêm 2 tháng nữa và hứa sẽ trả đủ vào đầu tháng 5. Vì thông cảm với hoàn cảnh của người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch nên ông Yang đồng ý, không chút bận lòng.

Tuy nhiên, đến đầu tháng 5, ông Yang liên tục gọi điện cho anh chàng thuê nhà thì không thấy bắt máy. Ngày 14/5, ông đích thân đến kiểm tra phòng trọ thì phát hiện cảnh tượng kinh hoàng.

Ông chủ phát hoảng khi biết sự thật thanh niên thuê trọ không trả tiền

Không thấy ai ở nhà, ông Yang đã sử dụng chìa khóa dự phòng để vào bên trong và thấy rác thải chất đống trong các phòng của căn nhà. Các bức tường bị vấy bẩn bởi chất thải không xác định. Hơn 600 chai bia và rượu xếp đầy trong phòng, hàng nghìn đầu lọc thuốc lá bị vứt trong 1 góc, chảo rán và đồ nấu nướng thì bị vứt trong nhà vệ sinh, giẻ lau và quần áo bẩn chất đầy dưới nền nhà.

Ông chủ phát hoảng khi biết sự thật thanh niên thuê trọ không trả tiền - 2

Ông Yang đã chia sẻ video quay lại cảnh tượng ngôi nhà cho thuê của mình lên mạng xã hội và thu hút sự chú ý của nhiều người. Cư dân mạng “tặng” cho nam thanh niên này danh hiệu “người thuê nhà tồi tệ nhất Trung Quốc”.

Ông Yang tìm cách liên lạc với chàng trai thuê nhà nhưng không được. Cuối cùng, ông phải tự bỏ tiền ra để thuê người về dọn dẹp căn phòng. Hơn 3.000 nhân dân tệ (gần 10 triệu đồng) tiền thuê nhà mà chàng trai nợ cũng không đòi được.

Ông Yang chia sẻ:“Tôi đã cho anh ta thuê nhà 2 tháng nhưng tới tháng 3 vừa qua, anh ta xin ở lại thêm một thời gian, hứa sẽ trả đầy đủ tiền cho tôi vào tháng 5. Tôi đã cho thuê nhà nhiều năm nay nhưng đây là lần đầu tiên tôi gặp một người thuê thế này”.

Mặc dù rất bực bội và tức giận nhưng ông Yang cho biết ông quyết định tha thứ cho chàng trai:“Dù sao tôi cũng không thể làm gì khác. Tôi không thể liên lạc được với anh ta nên chọn cách tha thứ. Tôi hy vọng anh ta sẽ không lặp lại điều này một lần nữa”.

Nancy (st)

Chi 1,5 triệu đồng mua tai nghe, cô nàng nhận món đồ khổng lồ
Trả thù bạn trai bằng một tấn hành: Đến lượt anh khóc vì tôiSource link

One thought on “Ông chủ phát hoảng vì khách thuê trọ ở bẩn

  1. Nulla qui dolorum voluptate aperiam. Excepturi voluptas maxime maxime in deserunt voluptatem.

    Ipsum veritatis voluptas laudantium consequatur dolore nihil facere. Non magni autem cum earum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *