July 14, 2020

Kết hậu cho người đàn ông 45 năm bịn rịn mối tình đầu


AnhBrian bị cha bạn gái ép chia tay vì cho rằng anh thuộc tầng lớp thấp, không ngờ sau này anh thành công đến độ được trao huân chương Hoàng gia Anh.

Brian và Liz Landers, ở Vauxhall, phía tây nam London, yêu nhau và hứa hôn vào những năm 1970,  khi cùng là sinh viên Đại học Exeter ở Devon. 

Năm đó, chàng sinh viên năm 3, khoa Chính trị choáng ngợp trước vẻ đẹp, sự thông minh của cô nàng Liz, khoa Lịch sử. “Cô ấy xinh đẹp, thực sự nổi bật và tự tin về mình. Cô ấy thậm chí đã thách thức Jack Straw, cựu Bộ trưởng Nội vụ, lúc đó là chủ tịch hội sinh viên của trường khi ông ấy đang phát biểu”, Brian, hiện 71 tuổi kể.

Liz cũng say nắng chàng trai có vẻ ngoài như tài tử ngay lần đầu gặp. “Từ xa tôi đã ngưỡng mộ anh ấy. Tôi thấy anh ấy đáng yêu, thú vị và khác biệt”, người phụ nữ năm nay đã 69 tuổi nhớ lại.

Brian và Liz những năm 1970. Ảnh: Dailymail.

Brian và Liz những năm 1970. Ảnh: Dailymail.

Từ tháng 9/1970, cả hai chuyển đến sống chung và lên kế hoạch kết hôn. Brian đã mua cho Liz một chiếc nhẫn đính hôn bằng ngọc trai. Tuy nhiên mối tình của họ bị gia đình cô gái phản đối. Cha của Liz ép con chia tay, nếu không sẽ từ con. 

“Giai cấp là một vấn đề lớn thời đó. Cha tôi cứ nói ‘Dầu và nước không thể trộn lẫn’. Cha tôi là một sĩ quan hải quân và linh mục. Tôi từng học trường nội trú, còn Brian là học sinh công lập, có bố là nhân viên xã hội”, Liz kể. 

Cả hai chia tay và cắt đứt liên lạc. Liz tin rằng Brian sẽ không bao giờ muốn nghe tin tức về mình nữa. Còn Brian luôn “thầm hy vọng cô ấy nhận ra lỗi của mình và liên lạc lại”.

Cuộc đời mỗi người rẽ theo những ngả khác nhau. Liz kết hôn với một sĩ quan quân đội và có hai con. Bà trở thành một giáo viên tại một trường danh tiếng ở High Wycombe, Buckinghamshire, sau đó là quản lý kí túc xá, cuối cùng trở thành hiệu phó.

Trong khi đó, Brian đã kết hôn 3 lần và có 3 con. Mặc dù có nguồn gốc “tầng lớp lao động chân tay”, Brian đã rất xuất sắc. Sau tốt nghiệp đại học, ông chuyển ra nước ngoài và làm việc cho một công ty bảo hiểm ở Nam Mỹ, trước khi phụ trách công việc kinh doanh toàn cầu với tư cách là giám đốc công ty, phục vụ trong các hội đồng từ thiện và nhà xuất bản Waterstones và Penguin Books.

Ông đã giúp thành lập một cơ quan tình báo ở London, trở thành giám đốc Dịch vụ Nhà tù của Nữ hoàng, chủ tịch Companies House (một cơ quan điều hành và quỹ giao dịch của chính phủ). Năm 2018, ông được trao Huân chương hoàng gia Anh OBE vì những đóng góp của mình.

Nhưng Brian không một ngày nào quên Liz. Những năm 1980, khi chuyển tới Nam Mỹ, Brian bắt đầu viết một bộ phim gián điệp, lấy cảm hứng nhân vật nữ chính là Liz và tiếp tục dùng bà làm cảm hứng cho các tiểu thuyết của mình. “Tôi đã luôn nghĩ về Liz. Tôi sẽ luôn sử dụng cụm từ ‘tình yêu của đời tôi’ khi nói về cô ấy”, ông chia sẻ.

Ông Brian và bà Liz kết hôn năm 2015. Ảnh: Dailymail.

Ông Brian và bà Liz kết hôn năm 2015. Ảnh: Dailymail.

Năm 2009, ông xuất bản một cuốn sách có tên Empires Apart, về quyền lực ở Mỹ – vấn đề mà ông từng thảo luận với Liz khi còn là sinh viên. Trùng hợp, ngay trước khi cuốn sách phát hành, ông được một người bạn cho biết nơi Liz đang làm việc. “Tôi nghĩ mình nên gửi cho cô ấy một tờ rơi về cuốn sách. Đó sẽ là một cách tốt để liên lạc lại với cô ấy”, Brian nói.

Khi nhìn thấy dòng chữ trong hộp thư, Liz nhận ra ngay lập tức. “Tôi đi như bay xuống hành lang vào phòng để mở thư. Tôi đã đọc đi đọc lại từng chữ với sự trân trọng”, bà kể. 

Vào tháng 5/2009, cuối cùng họ đã gặp nhau cùng ăn trưa. Hơn 40 năm không gặp, Liz nhận ra Brian ngay lập tức. “Mái tóc anh ấy bạc nhưng cử chỉ và cách nói chuyện chẳng khác gì”, bà kể.

Ông Brian cũng nhận ra dáng đi đặc biệt của Liz. “Cô ấy có quyền lực tự nhiên và luôn nhiệt tình với mọi thứ. Trong vòng 5 phút, chúng tôi đã trò chuyện như thể cùng ăn trưa mỗi tuần”, ông chia sẻ. 

Trong cuộc hẹn thứ 2, Liz đã đeo chiếc nhẫn ngọc trai, nhưng ngay khi bước vào nhà hàng, bà đã tháo ra. “Trong bữa ăn đột nhiên Brian hỏi về nó. Tôi thành thật đã giữ chiếc nhẫn bao năm nay và vẫn thường đeo”, bà kể. “Đó là sự may mắn đối với anh. Cảm ơn em đã giữ nó”, ông nói.

Tình yêu bùng cháy trở lại. Họ nhận ra đã đến lúc phải kết thúc cuộc hôn nhân của mình để được bên nhau những tháng ngày còn lại. Đó là quyết định khó khăn bởi cả hai biết những người còn lại sẽ bị tổn thương.

Đầu năm 2012, Liz và Brian chuyển đến cùng nhau ở Vauxhall. Họ cùng nhau đi du lịch trong vài năm tiếp theo để Brian tìm kiếm tư liệu hoàn thành bộ phim kinh dị gián điệp. Nhân vật chính trong phim của ông, Julia Dylan, một điệp viên, lấy nguyên mẫu là Liz.

Tháng 10/2015, trong một kỳ nghỉ ở Hy Lạp, Brian đã cầu hôn bên bờ biển. Ông không biết rằng bà Liz cũng mang theo nhẫn, dự định cầu hôn trong đêm đó với “quyết tâm bù đắp việc hủy bỏ hôn ước năm xưa”. Họ tổ chức hôn lễ cuối năm đó trong nhà thờ, bên sự chúc phúc của mẹ Liz, 25 người thân và các cháu. 

Ông Brian và Liz đính hôn những năm 1970 và đoàn tụ trở lại năm 2015. Trong ảnh họ đang tận hưởng những ngày nghỉ hưu bên nhau tháng 5/2020. Ảnh: Dailymail.

Ông Brian và Liz đính hôn những năm 1970 và đoàn tụ trở lại năm 2015. Trong ảnh họ đang tận hưởng những ngày nghỉ hưu bên nhau tháng 5/2020. Ảnh: Dailymail.

Đôi uyên ương đã có một chút lo lắng khi ngay trong tuần trăng mật Liz phát hiện bị ung thư mô máu. Bà đã trải 6 tháng hóa trị. “Nhưng chúng tôi rất hạnh phúc. Được ở bên anh ấy giống như mảnh ghép quan trọng của đời tôi được tìm lại”, bà chia sẻ.

Hiện ông Brian trân trọng từng giây phút bên “tình yêu của đời mình”, 5 con riêng của họ và các cháu. Ông cũng đã hoàn thành 4 phim kinh dị gián điệp trong The Dylan Series. “Chúng tôi chỉ muốn cùng nhau già đi”, người đàn ông si tình nói.

Bảo Nhiên (Theo Dailymail)Source link

3 thoughts on “Kết hậu cho người đàn ông 45 năm bịn rịn mối tình đầu

  1. Incidunt nisi et omnis beatae et quas non. Doloribus ut et nihil iure ea deserunt consectetur. Ipsa dolor necessitatibus vel harum voluptas perspiciatis iure assumenda.

    Assumenda quis id sit sunt autem temporibus qui. Molestiae quis mollitia quisquam ut veniam explicabo. Ut corrupti recusandae dignissimos nihil magni.

    Recusandae voluptatem velit tempora similique amet nihil rerum voluptatibus. Fugiat quod commodi id sit repellat ut deserunt. Ut velit aut consectetur placeat iure.

  2. Dolorum in rem sunt. Eum voluptate ullam blanditiis labore laboriosam. Facilis neque laborum amet voluptates voluptatum in. Molestiae quia dolorem asperiores eveniet dolores quaerat.

  3. Est suscipit porro omnis vitae. Quia ut ratione nobis sed quia nihil. Odit fuga dolore sequi enim debitis. Ut ipsa quod culpa ipsum.

    Quis fugiat doloremque asperiores tempora eos omnis. Ab dolorem quaerat assumenda soluta. Et tempore molestiae cum. Aut distinctio quisquam adipisci velit blanditiis.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *