May 30, 2020

Bối cảnh tiền tỷ của phim ‘Tiệc trăng máu’


Đạo diễn Quang Dũng chi ba tỷ đồng dựng penthouse của vợ chồng nhân vật chính trong phim điện ảnh “Tiệc trăng máu”.

Căn hộ – bối cảnh chính của tác phẩm – được dàn dựng trên phim trường. Êkíp hơn 20 người mất một tháng chuẩn bị, bài trí đạo cụ. Chi phí thi công chủ yếu ở phần nội thất. Nhân vật người vợ (Hồng Ánh đóng) sở hữu bộ sưu tập hàng hiệu với nhiều túi xách, trang sức đắt tiền.

Bối cảnh tiền tỷ của phim 'Tiệc trăng máu'

Quá trình dựng penthouse trong phim trường “Tiệc trăng máu”. Video: Lotte.

Phan Gia Nhật Linh – nhà sản xuất phim – cho biết anh cùng êkíp từng khảo sát nhiều nơi song không tìm ra căn hộ ưng ý. Anh nói: “Dựng một căn hộ là cách duy nhất đáp ứng lối kể chuyện của bộ phim”. Đạo diễn Quang Dũng nói việc dàn dựng giúp các diễn viên không bị chi phối bởi ngoại cảnh, đạo diễn linh động bố trí các máy quay, kiểm soát tông màu, đánh sáng.

Nhân vật của Hồng Ánh trong Tiệc trăng máu là chủ nhân căn hộ sang trọng. Ảnh

Nhân vật của Hồng Ánh trong “Tiệc trăng máu” là chủ căn hộ sang trọng. Ảnh: Lotte.

Phim xoay quanh buổi tụ họp của một nhóm bạn trong đêm trăng. Giữa tiệc, một thành viên trong nhóm đề nghị chơi trò công khai tin nhắn. Những bí mật dần hé lộ, những người bạn quay sang chỉ trích nhau. Dàn diễn viên chính trong phim là: Kiều Minh Tuấn, Kaity Nguyễn, Thái Hòa, Đức Thịnh, Hồng Ánh, Thu Trang và Hứa Vỹ Văn. Kiều Minh Tuấn cho biết anh tâm đắc kịch bản gốc. “Phim có nội dung đấu trí. Mỗi nhân vật đều phải so kè cùng nhau. Khi dàn vai chính được công bố, tôi hồi hộp lắm vì còn non kinh nghiệm”, anh nói.

Trailer 2 'Tiệc trăng máu'

Trailer “Tiệc trăng máu”. Video: Lotte.

Tác phẩm thuộc thể loại hài u tối (black comedy), làm lại từ Perfect Strangers của Italy (ra mắt năm 2016, Paolo Genovese đạo diễn). Phim gốc kể về một nhóm bạn hội ngộ tại tiệc tân gia. Trong bữa ăn, một trò chơi được khởi xướng, mọi người phải công khai mọi cuộc gọi, tin nhắn, thông báo trên điện thoại vào tối đó. Sự phản bội dần lộ diện.

Phim từng được làm lại ở các nước Tây Ban Nha, Mexico, Hàn Quốc, Pháp, Hungary, Hy Lạp, Trung Quốc… Tác phẩm nhận kỷ lục Guinness là “Phim được làm lại nhiều nhất trong lịch sử” (18 phiên bản). Bản Hàn ra mắt tại Việt Nam đầu năm 2019 với tên Intimate Strangers (Người quen xa lạ).

Tam Kỳ

 Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *