July 15, 2020

HAU thêm hình thức xét tuyển học bạ


Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội (HAU) kích cầu nguồn kỹ sư bằng cách thêm hình thức xét tuyển học bạ, miễn học phí một học kỳ, cam kết việc làm cho sinh viên…

Tại HAU, ngoài các khối V00, H00, HAU, trường còn tuyển sinh khối A00, A01, B00, D01, D07 – những ngành nghề thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin, Kỹ thuật, Xây dựng, Quản lý, Kinh tế…

19 chương trình đào tạo liên quan hoạt động xây dựng

Phó giáo sư, Tiến sĩ, Kiến trúc sư Lê Quân – Hiệu trưởng Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội cho biết, trường có 19 chương trình đào tạo bậc đại học thuộc các lĩnh vực liên quan đến hoạt động xây dựng: từ kiến trúc, quy hoạch đến xây dựng dân dụng công nghiệp, kỹ thuật hạ tầng môi trường đô thị, đến các hệ thống hoạt động của quản lý đô thị, kinh tế xây dựng, hoạt động phát triển nghệ thuật, phát triển nguồn lực cho xã hội công nghệ thông tin.

Trường định hướng nghiên cứu, đa ngành, đa lĩnh vực góp phần phát triển nguồn nhân lực cho đất nước, ở nhiều trình độ, từ đại học đến thạc sĩ, tiến sĩ.

Sinh viên Kiến trúc Hà Nội có cơ hội tham ra nhiều sân chơi khoa học trong nước và quốc tế nhằm phát triển toàn diện các kỹ năng

Sinh viên Kiến trúc Hà Nội có cơ hội tham ra nhiều sân chơi khoa học trong nước và quốc tế nhằm phát triển toàn diện các kỹ năng.

Năm 2020, do thực tiễn thiếu nguồn kỹ sư lĩnh vực kỹ thuật hạ tầng đô thị và xây dựng, trường kích cầu nguồn nhân lực bằng cách bổ sung hình thức xét tuyển học bạ THPT.

Cụ thể, kết quả học tập của 5 học kỳ đầu ở bậc THPT sẽ được dùng để xét tuyển. 25% thí sinh đăng ký sớm và trúng tuyển sẽ được miễn học phí một học kỳ đầu tiên. Trường đồng thời cam kết việc làm cho 50% sinh viên tốt nghiệp có kết quả học tập tốt nhất.

Ngoài ra, để động viên tân sinh viên, trường sẽ trao 19 suất học bổng đặc biệt cho 19 thí sinh có điểm xét tuyển cao nhất của các chuyên ngành hệ đại học chính quy năm 2020.  Trường cũng có nhiều chính sách hấp dẫn như tuyển thẳng dành cho thí sinh giỏi.

HAU thêm hình thức xét tuyển học bạ 

Phương án tuyển sinh năm 2020 của Trường ĐH Kiến trúc.

HAU liên kết với các trường đại học quốc tế

Với mục tiêu phát triển nguồn nhân lực cho đất nước trong giai đoạn công nghiệp hoá, hiện đại hoá với quá trình hội nhập quốc tế sâu rộng, Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội đã phát triển, nâng cao chất lượng đào tạo liên kết với các trường đại học quốc tế có uy tín trong khu vực và trên thế giới.

Ông Lê Quân cho hay, nhà trường xác định thị trường lao động của sinh viên sau khi tốt nghiệp không dừng lại ở nội địa mà còn là thị trường quốc tế. Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp đã tìm được các công việc ở Singapore, Thái Lan, Malaysia, Pháp, Mỹ… Nhiều đối tác của nhà trường đã có những phản hồi tích cực cho môi trường đào tạo của trường.

Ngoài ra, nhà trường đang phát triển chương trình đào tạo tiên tiến bằng tiếng Anh sau khi kết nối hiệu quả với các trường đại học lớn trên thế giới nằm trong hệ thống top đầu của ngành kiến trúc như: Trường ĐH Nottingham (Anh), Trường NUS (Singapore)… Chương trình đã thu hút và mời những giáo sư uy tín đang giảng dạy ở các trường đại học hàng đầu của Nhật Bản, Tây Ban Nha, Pháp…

Giờ học thực tế của Chương trình Cử nhân Kiến trúc Pháp

Giờ học thực tế của Chương trình Cử nhân Kiến trúc Pháp.

Chương trình Tiên tiến ngành Kiến trúc hấp dẫn với người học bởi môn học đa dạng đan xen những chương trình hội thảo quốc tế có sự tham gia sinh viên đa quốc gia, cũng như sự kết nối thường xuyên với nhiều doanh nghiệp quốc tế mở ra cơ hội thực tập và làm việc sau này.

Chương trình Cử nhân Kiến trúc Pháp đào tạo Kiến trúc sư quốc tế với đầu vào xét tuyển học bạ/xét điểm thi tốt nghiệp THPT đang thu hút sự quan tâm của thí sinh 2002. Theo Hiệu trưởng Lê Quân, lần đầu tiên Cộng hoà Pháp “xuất khẩu” hệ thống chương trình đào tạo kiến trúc và cấp bằng ở ngoài biên giới Pháp và được Pháp công nhận thông qua các hệ thống văn bằng cấp cho sinh viên được đào tạo tại Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội.

Cử nhân Kiến trúc Pháp ngữ cũng là một trong những chương trình hấp dẫn dành cho thí sinh bởi chi phí hợp lý, nhiều cơ hội việc làm, tương lai phát triển không chỉ ở Việt Nam mà còn vươn ra các nước trong khu vực và trên thế giới.

Cổng thông tin tuyển sinh: http://tuyensinh.hau.edu.vn/

(Nguồn: Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội)Source link

2 thoughts on “HAU thêm hình thức xét tuyển học bạ

  1. Nemo dignissimos officia placeat incidunt eveniet voluptatibus soluta. Velit autem perferendis quod sint labore ullam mollitia. Illo eius voluptatem et voluptas repudiandae sequi assumenda. Maiores ut ea aperiam atque. Aut numquam saepe alias porro rerum.

    Possimus qui autem enim recusandae voluptatibus voluptas quasi. Voluptatibus aut nihil magnam impedit repudiandae consequatur. Repudiandae nesciunt cupiditate culpa molestiae. Velit veritatis quam voluptas et non voluptatem.

  2. Est blanditiis eum voluptatem voluptas possimus perferendis. Ut pariatur atque error qui sed. Quae est sit consequatur quidem ut sit sed. Ut molestiae esse voluptas voluptatibus. Commodi distinctio cumque quas qui qui.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *