June 4, 2020

Tinh tinh gặp lại bảo mẫu sau 40 năm


New ZealandSau thời gian dài chia cách, tinh tinh có vẻ vẫn nhận ra người phụ nữ từng chăm sóc mình và vươn tay để chạm vào bà.

Tinh tinh gặp lại bảo mẫu sau 40 năm

Vườn thú Wellington hôm 20/5 đăng lên mạng xã hội video ghi lại khoảnh khắc đoàn tụ xúc động giữa tinh tinh cái 41 tuổi Jessie với bảo mẫu của nó. Video nhận được hơn 8.000 lượt xem và hàng chục bình luận tích cực.

Ban đầu, người phụ nữ lớn tuổi tìm cách khiến Jessie chú ý. Con vật sau đó nhanh chóng vươn tay ra để bắt tay bà qua lớp cửa kính. “Jessie tiến lại rất nhanh và có vẻ vẫn nhận ra bà ấy”, phát ngôn viên của vườn thú Wellington nhận xét. Jessie sẽ bước sang tuổi 42 vào tháng 7. Nó là con tinh tinh già nhất vườn thú.

Tinh tinh (Pan troglodytes) khỏe hơn con người và là những sinh vật rất thông minh, vườn thú cho biết. Chúng có thể học ngôn ngữ ký hiệu, nhận ra bản thân trong gương, biết chế tạo và sử dụng công cụ. Giống như con người, tinh tinh có tính xã hội rất cao. Ngoài tự nhiên, chúng có thể sống đến hơn 50 tuổi.

Tinh tinh thuộc nhóm động vật nguy cấp trong Sách Đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) do bị săn trộm để lấy thịt, thậm chí con non bị bắt sống để bán làm vật nuôi. 

Thu Thảo (Theo Daily Star)Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *