June 3, 2020

Cách tạo dựng thương hiệu cá nhân qua Internet


Với sự dịch chuyển của thế giới đi đến khái niệm thế giới phẳng, việc thể hiện tốt bản thân mình trên Internet là một điều quan trọng. Theo kết quả từ một khảo sát trên diện rộng của CareerBuilder, có trên 45% các nhà tuyển dụng sử dụng các trang Internet để tìm hiểu về “nhân sự tiềm năng”. Điều này càng khẳng định, việc PR bản thân  trên Internet là một chiến lược để giới trẻ khẳng định bản thân.

Cách tạo dựng thương hiệu cá nhân qua Internet

Đầu tiên, bạn cần tạo và duy trì bản sắc riêng thông qua các trang mạng xã hội – nơi thể hiện cá tính, sở thích, đam mê và cả quan điểm cá nhân. Nếu bạn có những bài viết chuyên môn, nhận định sâu sắc về ngành nghề, công việc sẽ góp phần thể hiện hình ảnh của mình chuyên nghiệp. Các bài viết cần thể hiện rõ ràng suy nghĩ, quan điểm về chủ đề mà bạn thật sự quan tâm.

Tiếp đến, cần mở rộng và kết nối mạng lưới bạn bè. Hãy kết bạn với sếp, đồng nghiệp, khách hàng, theo dõi các nhà tuyển dụng tiềm năng, học hỏi từ người giỏi, thành công qua những cập nhật trên mạng xã hội của họ. Từ việc kết nối với mọi người bạn có thể tiếp cận nhiều luồng thông tin có ích, tạo dựng thêm các mối quan hệ hỗ trợ cho con đường sự nghiệp.

Cuối cùng, hãy tạo một CV nổi bật và đồng bộ trên các trang tuyển dụng. Bạn nên sử dụng và tô điểm cho CV online bằng những thành công trong công việc, thành tích nổi bật như ghi hình và đăng tải lên Youtube, tạo blog thể hiện quan điểm, nhận định riêng…. 

Bạn có thể thử thể hiện bản thân trên các trang tuyển dụng trực tuyến hoặc trang tin rao vặt uy tín như là muaban.net, đây cũng là môi trường tiềm năng có thể mang đến nhiều cơ hội việc làm.

Cách tạo dựng thương hiệu cá nhân qua Internet - 1

Muaban.net – phiên bản 4.0, với mong muốn tiếp cận nhiều bạn trẻ, cũng như trở thành nền tảng hiện đại, tạo nên mạng lưới kết nối rộng rãi giữa các nhà tuyển dụng và nhân sự một cách uy tín, chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, bạn có thể quảng bá bản thân mình bằng việc tham gia các cuộc thi đến từ những nhãn hàng, có thể kể đến như minigame “Pose dáng chuẩn, nhận quà khủng” của Mua Bán trong chiến dịch 4.0 lần này. Để biết thêm và đăng ký tham gia bạn có thể truy cập tại đây.

(Nguồn: Mua & Bán)

Mua & Bán ra đời từ năm 1998, cho đến nay đã cho ra nhiều nền tảng đăng tin từ báo giấy, website cho đến ứng dụng trên điện thoại, nhằm phục vụ cho nhu cầu của trao đổi mua và bán của khách hàng một cách tốt nhất.

Tính đến tháng 9/2019, mỗi ngày muaban.net cập nhật mới khoảng 40.000 tin rao vặt ở tất cả các lĩnh vực. Có hơn 3 triệu thành viên và hơn một nửa số đó thường xuyên đăng tin.Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *