July 4, 2020

Hành trình chinh phục thị trường của nội thất Kenli


Nắm bắt xu hướng lên ngôi của nội thất Italy, nữ doanh nhân Helen Lan đưa những thương hiệu nổi tiếng về Việt Nam và gặt hái nhiều thành công. 

Khởi nghiệp từ tình yêu nội thất

Bắt đầu khởi nghiệp từ năm 2009, Helen Lan cho biết đã trải qua nhiều  thăng trầm trong ngành nội thất. Trong 5 năm, từ 2009 đến 2014, startup của chị có đến ba lần chuyển đổi mô hình và địa điểm kinh doanh mà với chị, “mỗi lần như một nhát dao cứa vào tim tôi”.  

Dẫu vậy, lòng tin rằng sự kiên trì mang tới thành công là động lực thôi thúc Lan tiếp tục thực hiện đam mê của mình. “5 năm lầm lũi làm thiết kế thi công nội thất là 5 năm tôi thấu hiểu gốc rễ ngành nghề này. Quá trình giao lưu và học hỏi không ngừng với những kiến trúc sư hàng đầu cũng là đã cơ duyên đưa tôi gây dựng thành công của nội thất Kenli ngày hôm nay”, chị Lan nói. 

Theo nữ doanh nhân, các kiến trúc sư nổi tiếng và tài năng thường là những người đi trước thị trường, nhạy bén với xu hướng và mẫu mã của thế giới. Do đó, những tác phẩm của họ mới lạ và đẳng cấp. “Cái khó của việc này chính là vì đi trước, vì độc lạ mà việc tìm kiếm sản phẩm để đáp ứng các thiết kế của các kiến trúc sư này không hề đơn giản”, Lan khẳng định. 

Trong quá trình hoạt động,  CEO Helen Lan hiểu những “khoảng trống” của thị trường về các sản phẩm nội thất cao cấp có tính thẩm mỹ và chất lượng cao chỉ có ở châu Âu. Đặc biệt là những sản phẩm nội thất cao cấp đến từ Italy, vốn ghi điểm với giới mộ điệu bởi sự tinh tế, thanh cao trong từng đường nét. 

CEO Helen Lan tại gian hàng hội chợ Vietbuild Hà Nội

CEO Helen Lan tại gian hàng hội chợ Vietbuild Hà Nội

“Thời điểm này tại Việt Nam chưa có nhiều đơn vị phân phối nội thất Italy chính hãng từ những thương hiệu lớn. Trong khi nhu cầu của thị trường về dòng sản phẩm này khá lớn. Bởi vậy, khi gia chủ ưng ý một món đồ nội thất Italy nào đó, chúng tôi sẽ phải chạy ngược chạy xuôi tìm nhà phân phối”, Helen Lan nói. 

Tuy nhiên, theo chị Lan, hầu hết sản phẩm có trên thị trường thường là hàng nhái, kém chất lượng, ít mẫu mã. Nếu muốn đảm bảo chất lượng công trình, gia chủ thường nhập khẩu trực tiếp tại các cửa hàng ở châu Âu. Điều này khiến chi phí đội lên nhiều lần, chưa kể quãng đường vận chuyển xa xôi có thể khiến sản phẩm bị xây xước, ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

“Lúc này trong đầu tôi nảy sinh ý nghĩ tại sao mình không trở thành nhà phân phối chuyên bán nội thất cao cấp cho các kiến trúc sư và những người có nhu cầu. Nhất là trong thời điểm nội thất Italy hiện đại đang lên ngôi. Bởi giúp đỡ bạn bè, khách hàng của mình cũng là một cách giúp tôi thỏa mãn đam mê”, nữ doanh nhân chia sẻ. 

Mang thương hiệu nội thất Italy về Việt Nam 

Với suy nghĩ và trăn trở đó, CEO Helen Lan bắt tay vào tìm kiếm những thương hiệu nội thất hàng đầu thế giới, chưa có trên thị trường Việt Nam. Càng tìm hiểu sâu, chị càng yêu thích và mê mẩn trước vẻ đẹp, chất lượng và giá trị lịch sử lâu đời của từng thương hiệu lớn. Điều này khiến chị có động lực trở thành nhà phân phối độc quyền của những thương hiệu nội thất hàng đầu Italy. 

CEO Helen Lan - Nhà sáng lập Nội thất Kenli

CEO Helen Lan – Nhà sáng lập Nội thất Kenli

Một trong những thương hiệu để lại ấn tượng đặc biệt nhất đối với nữ doanh nhân là Chateau d’Ax. “Ngay khi nhìn thấy các sản phẩm của Chateau d’Ax, tôi đã bị chinh phục hoàn toàn bởi chất lượng tuyệt hảo, sự tinh tế, tỉ mỉ trong từng chi tiết. Câu chuyện thương hiệu của họ cũng là nguồn cảm hứng vô tận khiến tôi quyết tâm mang sản phẩm này về Việt Nam”, nữ doanh nhân cho biết. 

Theo chị Lan, đây là một thương hiệu sofa da thật lâu đời với hơn 70 năm lịch sử, từng chinh phục những vị khách khó tính, có gu thẩm mỹ cao nhất tại Milan từ năm 1948. “Đến nay các sản phẩm của họ đã được ưa chuộng trên toàn thế giới, thì không có lý do gì mà người Việt Nam không yêu thích những ‘tuyệt phẩm’ này”, chị Lan nói. 

CEO Helen Lan, ông Mattia và phu nhân tại sự kiện khai trương Showroom Chateau dAx đầu tiên ở Việt Nam

CEO Helen Lan, ông Mattia và phu nhân (từ trái qua) tại sự kiện khai trương Showroom Chateau d’Ax đầu tiên ở Việt Nam

Những thành công mà nội thất Kenli đạt được chứng minh con đường mà CEO Helen Lan lựa chọn là đúng. Nhờ nắm bắt xu hướng, có tầm nhìn chiến lược cùng sự sáng tạo và quyết đoán, CEO Helen Lan đã đưa nội thất Kenli chinh phục thị trường. 
  
Tính đến năm 2019, doanh nghiệp phân phối tại Việt Nam ba thương hiệu nội thất lớn là Chateau d’Ax, Milano & Design và Magis. Nữ doanh nhân sở hữu ba showroom nội thất 5 sao tại Hà Nội và TP HCM cùng 4 đại lý ủy quyền tại các thành phố lớn trên cả nước. Ngoài ra, theo nhà sáng lập, hệ thống đại lý, đối tác đông đảo từ cộng đồng kiến trúc sư cũng mang lại cho doanh nghiệp doanh số hàng triệu USD sau 5 năm hoạt động. 

Nữ doanh nhân chia sẻ nhiều mục tiêu trong tương lai gần, như năm 2020, Kenli sẽ là thương hiệu nội thất nổi tiếng và được ưa chuộng nhất Việt Nam. “Năm 2022, tôi mong muốn đưa Kenli thành thương hiệu nội thất đầu tiên vươn ra thị trường thế giới với tên tuổi và nhãn hiệu Việt Nam”, Helen Lan nói. 

(Nguồn: Nội thất Kenli)Source link

2 thoughts on “Hành trình chinh phục thị trường của nội thất Kenli

  1. Necessitatibus reprehenderit libero eum ut et. Consequatur amet quia voluptas inventore. Assumenda vel voluptatem debitis libero debitis est. Sed quia temporibus sunt eum cum maxime quidem.

  2. Cum enim consequatur et id quia. Quidem quod delectus est distinctio. Tenetur laboriosam rem odit distinctio maiores. Officia dolores rem rerum est in id vel. Dolorem est voluptatem aliquam qui corporis eum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *