July 12, 2020

Yogo Fresh và chiến lược khác biệt hóa thời dịch


Yogo Fresh và chiến lược khác biệt hóa

Sau khi King Car giới thiệu cà phê Mr. Brown một trong những thương hiệu nổi tiếng của tập đoàn tại Việt Nam, cuối 2019, tập đoàn lại tiếp tục cho ra mắt sản phẩm nước uống hương sữa chua Yogo Fresh.

Đại diện tập đoàn King Car cho biết, nhận thấy phân khúc nước giải khát tại Việt Nam mặc dù khá phong phú, nhưng vẫn chỉ xoay quanh các loại trà hoặc nước trái cây, thị trường còn bỏ ngỏ một số sản phẩm mang tính mới mẻ, vừa giải khát vừa có lợi tích cực cho sức khỏe. Vì thế, King Car Việt Nam đã nghiên cứu và cho ra mắt dòng sản phẩm Yogo Fresh có thành phần sữa từ New Zealand, acid lactic và chất xơ có lợi cho hệ tiêu hóa.

“Yogo Fresh được xem là một trong những nhãn hàng tiên phong cho dòng nước uống sữa chua hướng tới đối tượng khách hàng mục tiêu là gen Z. Đây cũng là một trong những sản phẩm gây ấn tượng tại thị trường Đài Loan một thời gian dài”, đại diện King Car chia sẻ.

Yogo Fresh trưng bày tại siêu thị Emart.

Yogo Fresh trưng bày tại siêu thị Emart.

Yogo Fresh tập trung phục vụ một nhóm khách hàng cụ thể, tạo ra lợi thế cạnh tranh bền vững. Sau một thời gian ngắn phủ sóng các hệ thống bán lẻ toàn quốc như Coopmart, Big C, Lotte, Emart, Aeon Citimart, SatraMart…; hệ thống cửa hàng tiện lợi 24h; các trang Thương mại điện tử như Lazada, Shopee…, sản phẩm đã được người tiêu dùng Việt Nam đón nhận tích cực. Chính vì thế, King Car Việt Nam đã nhanh chóng bắt kịp lợi thế, phát triển đa dạng hóa sản phẩm về cả mùi vị lẫn bao bì với dung tích nhỏ hơn (330 ml) bên cạnh dung tích chai lớn ra mắt trước đây (580ml), đáp ứng được nhu cầu người tiêu dùng.

Ngành FMCG trong Covid-19

Ra mắt thị trường sản phẩm nước uống hương vị sữa chua Yogo Fresh cuối năm 2019 và ngay sau đó là cuộc khủng hoảng toàn cầu mang tên Covid-19, đại diện King Car cho biết, Covid-19 là một cú tác động to lớn đối với nền kinh tế và đời sống nói chung, đặc biệt FMCG (nhóm ngành hàng tiêu dùng nhanh) cũng chịu ảnh hưởng và thiệt hại khá lớn. Người dân đã cắt giảm mọi nhu cầu về ăn uống, chi tiêu, mua sắm trong thời gian giãn cách xã hội, đối diện với khủng hoảng về dịch bệnh.

“Dù dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp trên thế giới, nhưng hiện tại cả Việt Nam và Đài Loan đang được thế giới đánh giá là làm tốt trong công tác kiểm soát dịch. Đây là tín hiệu đáng mừng để tái phát triển kinh tế cũng như các hoạt động xã hội, theo đó ngành FMCG sẽ có cơ hội vực dậy sau dịch”, đại diện King Car cho biết.

Vị đại diện chia sẻ thêm, sau thời gian giãn cách xã hội, Việt Nam đang tiến đến thiết lập một trạng thái bình thường mới, điều đó đồng nghĩa với việc thị trường FMCG đang dần phục hồi. Khi người tiêu dùng bước ra từ cuộc sống bị cách ly trong khoảng thời gian ngắn, họ có xu hướng khôi phục lại các hành vi trước đó. Tuy nhiên, tâm lý chung của mọi người vẫn có một sự dè dặt nhất định trước rủi ro nhiễm bệnh, nên chất lượng và hiệu quả sản phẩm đang là hai nhân tố quan trọng nhất đối với người mua hàng trong giai đoạn này.

Theo các chuyên gia, dù sự cạnh tranh trong mảng FMCG của Việt Nam đang diễn ra gay cấn cộng với ảnh hưởng lớn của dịch bệnh, nhưng vì tiềm năng phục hồi và phát triển lớn trong tương lai, nên nơi đây vẫn được coi là một “miếng bánh” hấp dẫn đối với nhiều ông lớn.

Theo nhiều chuyên gia, thị trường FMCG cũng đang dần phục hồi sau thời gian giãn cách xã hội.

Theo nhiều chuyên gia, thị trường FMCG cũng đang dần phục hồi sau thời gian giãn cách xã hội.

King Car – tập đoàn đa ngành nghề ở Đài Loan

Đằng sau thành công bước đầu của dòng sản phẩm Yogo Fresh và Mr.Brown là King Car – một trong những tập đoàn đa ngành nghề hàng đầu tại Đài Loan.

Thành lập từ năm 1956, đến nay, King Car đã đi vào hoạt động hơn 60 năm và với hơn 6 công ty con và 13 nhà máy trực thuộc, hoạt động tại các lĩnh vực bao gồm: thực phẩm; hóa phẩm; đồ uống không cồn và các loại nước giải khát khác; đồ uống có cồn. Trong đó, cà phê Mr.Brown là một trong những sản phẩm chủ lực hàng đầu tại Đài Loan.

Trước đây, Mr. Brown cũng gặp nhiều trở ngại khi mới được tung ra thị trường này, nhưng bằng nỗ lực của cả tập đoàn, King Car đã đưa Mr. Brown thành một trong những thương hiệu hàng đầu Đài Loan. Hiện thương hiệu này đã có mặt hơn 32 quốc gia trên thế giới (Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Canada, CH Czech…).

Quần thể nhà máy thuộc Tập đoàn King Car.

Quần thể nhà máy thuộc Tập đoàn King Car.

Với niềm say mê kinh doanh và sự tin tưởng vào tương lai của tập đoàn, ông Lee Yu Ting, CEO đồng thời là chủ tịch King Car, đang tiếp nối sự nghiệp của người cha  người sáng lập ông Lee Tian Tsai, để phát triển kinh doanh cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, không chỉ gói gọn trong lãnh thổ Đài Loan, mà vươn ra khắp thế giới.

Năm 2016, King Car đầu tư hơn 500 tỷ đồng xây dựng nhà máy tại Nhơn Trạch, Đồng Nai với diện tích 5 ha, công suất lên đến 500 lon một phút, sản lượng có thể đạt được 60 triệu thùng một năm. Ngoài sản phẩm chủ lực là cà phê Mr.Brown, King Car Việt Nam còn có trà sữa lon Mr.Brown, trà sữa gói 3 trong 1 Mr.Brown, nước sữa uống trái cây Vitamina và nước uống hương vị sữa chua Yogo Fresh.

Với hơn 60 năm kinh nghiệm phát triển và uy tín đã xây dựng trên thị trường của King Car, ngoài Mr.Brown, dòng sản phẩm mới Yogo Fresh hứa hẹn sẽ trở thành sản phẩm mới đầy tiềm năng.

Chào hè, nước uống hương vị sữa chua Yogo Fresh triển khai chương trình khuyến mãi hấp dẫn lên tới 50% tại hệ thống siêu thị Emart, Vinmart, Vinmart +, Citimart, King Food, Co.opmart, Lotte Mart, Big C… Xem chương trình tại đây

(Nguồn: Yogo Fresh)Source link

2 thoughts on “Yogo Fresh và chiến lược khác biệt hóa thời dịch

  1. Sint quod consectetur dolores delectus nulla error quibusdam doloribus. Ducimus reprehenderit aut corporis sed cumque quis ipsam rerum. Nam enim provident suscipit doloremque accusamus voluptatem ut. Ut corporis delectus id maiores.

    Dolores voluptas quae vel enim iure incidunt error. Dolorem perspiciatis dolor qui aut. A non rerum nobis minima dolorem.

  2. Blanditiis deserunt asperiores repellat commodi nobis aut. Non et eligendi quibusdam earum praesentium quidem et.

    Quisquam veniam ab molestiae placeat enim natus voluptas ut. Et inventore voluptatibus in temporibus ratione deleniti distinctio ut. Perferendis beatae ducimus accusamus aliquid deserunt vero.

    Qui molestiae accusantium esse nihil est enim qui. Reprehenderit enim magnam perferendis. Cupiditate ipsa impedit voluptates doloremque minus sed rerum nulla.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *