July 12, 2020

Anh sẽ san sẻ việc nhà với em


Anh nghĩ trong cuộc sống này, không ai hoàn hảo cả và trong tình yêu cũng vậy.

Em biết không, nếu chúng mình may mắn, qua những trang thư có thể gặp được nhau thì mùa mưa này em không còn phải một mình và tự hỏi rằng bao giờ anh xuất hiện nữa đâu… vì anh đã xuất hiện rồi đây. Em biết không, mẹ anh là fan cứng của các chuyên mục, chương trình hẹn hò…

Mỗi lần anh về thăm nhà, mẹ lại hỏi, mà em biết là hỏi ai rồi đấy. “Tam thập nhi lập” và 30 là độ tuổi anh nghĩ chín chắn để lập gia đình và tạo lập sự nghiệp riêng cho mình. Chỉ mới là bước lập nghiệp thôi, còn thành tựu thì ở tương lai chưa biết ra sao nhưng anh quan niệm làm gì vẫn nỗ lực hết mình, thành bại tính sau. Với anh, sự nghiệp khá quan trọng, mỗi ngày phải hoàn thiện mình nhiều hơn nữa và anh vẫn đang cố gắng. Sau này, nếu mình có duyên với nhau, em hãy tiếp thêm sức mạnh, niềm tin cho anh gặt hái nhiều thành tựu nhé.

Anh nghĩ trong cuộc sống này, không ai hoàn hảo cả và trong tình yêu cũng vậy. Mỗi người đều có những khiếm khuyết riêng, vì thương nhau, vì nhau mà cố gắng hoàn thiện mình hơn mỗi ngày, cùng động viên nhau phấn đấu cho tương lai phía trước dù đường đời có nhiều khó khăn gập ghềnh vẫn giữ vững niềm tin nơi nhau, đây là điều đáng trân quý. Điều làm anh tâm đắc nhất có lẽ là quan niệm sống về những giá trị bền vững của gia đình, là những bữa cơm với đầy ắp tiếng cười, hiếu thuận với cha mẹ cũng như chữ nhẫn trong mối quan hệ vợ chồng, nhường nhịn, yêu thương lẫn nhau. Đó là những giá trị phẩm chất tốt đẹp ở người con gái mà mọi người đều tìm kiếm và anh cũng vậy.

Quan điểm về tình yêu và hôn nhân của anh: nếu đã thương nhau thì nghĩ cho nhau và cùng đồng hành những lúc ấm êm cũng như sóng gió, khó khăn trong cuộc sống. “Đồng vợ đồng chồng tát biển Đông cũng cạn”. Thương nhau là thương cả cuộc đời, thương những vất vả mà cả hai gặp phải, thương luôn gia đình nội ngoại hai bên. Tuy một mà hai, tuy hai mà một, cùng khóc cùng cười. Anh viết nghiêm túc và thật dài, cũng chỉ để em hiểu rõ con người anh ra sao, hi vọng em thấy được anh là người đàng hoàng, tư tế để không ngại ngần viết thư cho anh.

Là độc giả lâu năm của báo VnExpress, anh cũng không ngần ngại biên thư hi vọng mình hợp duyên và có thể tìm thấy nhau. Nói một chút về bản thân: anh tốt nghiệp đại học, hiện làm chuyên viên trade marketing, ngồi văn phòng là chủ yếu. Anh vẫn đang setup bước đầu một farm nhỏ ở quê nhà miền Tây, chỉ cách Sài Gòn tầm một tiếng 30 phút thôi. Nếu cuối tuần, anh sẽ đèo em về nhà chơi, sáng đi chiều về lại Sài Gòn cũng được. Chèo ghe hái dừa, chơi với mấy con thú cũng vui.

Về tính cách, nếu tự nhận xét về mình cũng hơi chủ quan nên sau này tiếp xúc, tìm hiểu anh, em sẽ biết con người anh thế nào. Quan điểm của anh là làm người tử tế, không làm gì để phải hổ thẹn, để sau này còn tư cách dạy dỗ con cái. Mọi người hay bảo anh hòa nhã, thân thiện và có tính cách nhẹ nhàng, đúng tính cách của đàn ông cầm tinh tuổi mùi và cung Thiên Bình. Anh hi vọng sau này nếu chúng mình tiến xa, anh sẽ xây dựng gia đình với nề nếp như thế, một tổ ấm bình yên. Anh biết một chút về nội trợ, việc gia đình nên có thể thu vén, em đừng sợ sau này về sẽ trở thành mẹ bỉm sữa nhé, vì đã có anh san sẻ cùng rồi.

Sở thích của anh đơn giản là trồng cây, hoa, đọc Tony buổi sáng và thích sự ngăn nắp, sạch sẽ. Hi vọng em có chung nhiều sở thích để mình có thể làm cùng nhau và có nhiều điều chia sẻ. Một mối quan hệ gắn kết, anh nghĩ là phải có nhiều điểm chung và tương đồng, đúng không nào? Anh không hút thuốc, rượu bia chừng mực chỉ đủ giao tiếp thôi và trong tầm kiểm soát. Gia đình anh cơ bản, nề nếp, ấm êm, tía má yêu thương nhau. Sau này, em có muốn cuộc sống ở thôn quê thì mình về sống với tía mác vì nhà cửa, sân vườn có sẵn. Nếu em muốn ở Sài gòn, mình sẽ dành dụm tiền mua nhà, anh chịu khó chút cũng xong, đối xử với ba mẹ hai bên như nhau, vì mình thương nhau nên anh cũng yêu thương gia đình em. Mong em cũng vậy vì anh tôn trọng giá trị gia đình.

Có lẽ em đang thắc mắc ngoại hình anh thế nào? Người ta có câu: “Mập đẹp, cao sang, lùn quý phái” và anh hội tụ đủ những điều trên, nghĩa là cân đối mỗi thứ một ít đấy. Với anh, ngoại hình và phong thái đều quan trọng với một người, cũng không cần quá đẹp nhưng nhìn có thiện cảm là được rồi.

Với em, anh mong em ưa nhìn, nữ tính và biết cách trang điểm nhẹ nhàng, người Sài Gòn hoặc miền Tây Nam Bộ càng tốt để thuận tiện đi lại nội ngoại hai bên. Em cao từ 1,55 m đến 1,6 m nha vì anh cao 1,65 m, nặng 55 kg, hay tập thể thao nên cũng có “múi” như người ta. Anh không cần em quá giỏi giang chuyện bếp núc, nhà cửa vì đã có anh san sẻ vì anh thích sự gọn gàng, sạch sẽ.

Nhìn chung anh không dám đòi hỏi hay tiêu chuẩn gì nhiều ở người bạn đời của mình, chỉ cần mình tương đồng về học thức, gia cảnh, quan điểm sống…như vậy sẽ dễ dàng hơn cho cả hai có một mối quan hệ bền vững. Thư cũng dài nên anh sẽ để dành một chút thông tin về anh, sau này mình tìm hiểu nhau sẽ thú vị hơn. Mình sẽ tìm hiểu qua những trang thư trước rồi gặp nhau vào đúng thời điểm. Mong thư em.

Đọc được thư anh là chữ duyên   

Tấm thư trao đi là chữ phận

Duyên do trời ban, phận do người định

Mong em trao thư, chữ duyên phận vẹn tròn.

….

Sài Gòn, những ngày mưa!

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.Source link

One thought on “Anh sẽ san sẻ việc nhà với em

  1. Consectetur amet cupiditate dolore sit sed vero. Autem minima excepturi voluptas expedita alias sint. Eius et ipsum sequi eveniet tempora asperiores.

    Impedit nam id ducimus in reprehenderit quidem. Esse aut inventore eos. Iste aut eaque iure illum dicta. Quasi harum ipsa repudiandae placeat ipsa omnis magni. Non voluptas aliquam placeat itaque possimus aspernatur.

    Nam voluptate voluptas tenetur distinctio accusantium officia reiciendis. Voluptatem voluptatem a explicabo. Dolores earum molestias qui consequatur dolorem et velit. Ratione quos veniam ducimus aperiam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *