May 30, 2020

1.000 người giẫm đạp nhận từ thiện 8 USD


Sri Lanka3 phụ nữ bị giẫm đạp đến chết khi 1.000 người tranh nhau nhận 8 USD tiền từ thiện được một doanh nhân phát ở thủ đô Colombo.

Khoảng 1.000 người đã xếp hàng trước nhà kho của một doanh nhân hôm 21/5 để nhận khoản tiền từ thiện vào ngày cuối cùng của tháng ăn chay Ramadan, nghị sĩ địa phương Mujibur Rahman cho biết. Đây là sự kiện từ thiện đã diễn ra hàng chục năm nay. 

Khi cánh cổng mở ra, họ ùa tới tranh nhau 1.500 rupee (8 USD), tương đương mức lương hàng ngày của một lao động ở Sri Lanka.

“Một số người cố gắng chen ngang hàng để lẻn vào trong”, ông Rahman nói. “Đó là khi những người phụ nữ ở đầu hàng bị ngã và bị giẫm đạp tới chết”.

3 người thiệt mạng khi tranh nhau một tờ 8 USD

Cảnh sát phong tỏa nhà kho, nơi 3 phụ nữ thiệt mạng khi xếp hàng nhận tiền ở thủ đô Colombo, Sri Lanka, hôm 21/5. Ảnh: AFP

9 người khác bị thương nặng và đang điều trị tại bệnh viện. Quan chức này thêm rằng lượng người tham gia sự kiện năm nay đông hơn mọi năm. 

“Mọi người không kiếm được đồng nào suốt hai tháng nay do lệnh phong tỏa để ngăn chặn Covid-19 được áp đặt từ ngày 20/3”, Rahman cho biết.

Doanh nhân phát tiền và 5 trợ lý đã bị bắt vì vi phạm lệnh phong tỏa, theo cảnh sát trưởng Colombo Deshabandu Tennakoon. 

Đợt phát tiền mặt của chính phủ Sri Lanka tháng này cũng gây ra cảnh hỗn loạn tại các làng, trong đó 5,14 triệu gia đình dưới chuẩn nghèo được nhận 5.000 rupee mỗi hộ.

Colombo và khu vực lân cận vẫn bị áp lệnh phong tỏa, dù một số biện pháp hạn chế đã được dỡ bỏ ở những nơi khác của Sri Lanka. Quốc gia này hiện ghi nhận 1.045 ca nhiễm nCoV, trong đó 9 người đã tử vong.

Anh Ngọc (Theo AFP)Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *