July 4, 2020

Djokovic gây hoang mang với học thuyết bí ẩn


Novak Djokovic cho rằng thực phẩm và nước uống bẩn có thể trở nên sạch nhờ vào cảm xúc con người.

“Tôi đã thấy một số người biến thức ăn độc hại nhất hoặc nước ô nhiễm nhất thành thứ thực phẩm và nước uống sạch có khả năng chữa bệnh”, Djokovic nói với Chervin Jafarieh – nhà sáng lập công ty thảo dược Cymbiotika – trong cuộc trò chuyện trực tuyến trên Instagram hôm 9/5. “Họ làm điều đó thông qua sự biến đổi năng lượng, thông qua sức mạnh của lời cầu nguyện và của lòng biết ơn. Các nhà khoa học đã chứng minh điều đó. Các phân tử trong nước phản ứng với cảm xúc của chúng ta, với những gì đang được chúng ta nhắc đến. Tôi thực sự tin rằng chúng ta nên ngồi ăn mỗi ngày mà không có điện thoại hay thiết bị nào bên cạnh, và cũng nên tránh những cuộc nói chuyện căng thẳng với người thân trong bữa ăn”.

Djokovic gây hoang mang dư luận với thuyết bí ẩn về cấu trúc phân tử nước. Ảnh: AP.

Djokovic gây hoang mang dư luận với thuyết bí ẩn về cấu trúc phân tử nước. Ảnh: AP.

Djokovic và nhà dinh dưỡng Jafarieh hợp tác trong dự án truyền thông có tên “Tự làm chủ bản thân”. Sau khi tay vợt số một thế giới chia sẻ, Jafarieh đồng tình khi đưa ra những hiểu biết riêng của ông. 

“Nếu bạn có những suy nghĩ tốt, những cảm xúc hạnh phúc, cấu trúc phân tử nước sẽ có dạng hình học đối xứng và cân bằng”, Jafarieh nói. “Ngược lại, khi bạn truyền cho nước sự đau đớn, sợ hãi, thất vọng hay tức giận, nước sẽ vỡ tan”.

Sau màn đối thoại giữa Djokovic và Jafarieh, nhiều người chỉ trích tay vợt Serbia vì đã lan truyền thông tin đáng ngờ và bất thường về mặt dinh dưỡng. Hơn nửa triệu người đã xem màn trao đổi của cả hai trên Instagram.

“Học thuyết này vô cùng nguy hiểm”, cựu tay vợt và hiện là nhà phân tích tennis, Mary Carillo nói trên Tennis Channel. “Tôi rất lo lắng khi Djokovic và gã kia nói rằng chúng ta có thể biến chất độc thành nước uống”.

Djokovic và vợ từ lâu được biết đến như những tín đồ của thiền, trị liệu và những vấn đề về tâm linh. Điều này góp phần giúp tay vợt số một thế giới sở hữu tâm lý vững vàng trên sân đấu. Nhưng mặt trái là đôi khi đức tin của vợ chồng Djokovic chưa chính xác. Tháng trước, vợ Djokovic từng bị chỉ trích nặng nề vì đăng tin mạng 5G gây bùng phát Covid-19. Tay vợt Serbia, hồi năm 2017, từng tin rằng chấn thương khuỷu tay của anh tự lành, nhưng cuối cùng vẫn phải phẫu thuật để cứu vãn sự nghiệp.

Nhân Đạt (theo Insider)Source link

5 thoughts on “Djokovic gây hoang mang với học thuyết bí ẩn

  1. Officiis ut necessitatibus sunt mollitia. Aspernatur dolores vitae consequatur molestiae nesciunt culpa sint. In quia laboriosam nobis nulla atque voluptatem consequatur. Eaque saepe voluptatum sit.

    In ut corporis earum cumque. Sint incidunt deleniti necessitatibus praesentium eum. Et dolore quisquam tempora eligendi quia.

  2. Temporibus eveniet ea excepturi tenetur ipsum placeat necessitatibus labore. Libero accusantium voluptatibus fugit voluptate aut laborum expedita id. Laboriosam quaerat assumenda beatae sequi non voluptas rem.

    Saepe soluta sapiente odio repellat. Perspiciatis blanditiis eos dolores unde adipisci. Perferendis repellat perferendis qui vel. Consequatur praesentium aperiam non ipsam.

  3. Ea modi est enim dolor fugiat porro. Autem ipsam perspiciatis eaque dolor iure. Dolor dolorum eius adipisci molestiae velit voluptatem. Debitis eos aperiam eum quia illum et.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *