August 12, 2020

Federer và Nadal phản đối Djokovic


Roger Federer và Rafael Nadal không ủng hộ ý tưởng tạo ra liên minh giữa các tay vợt hàng đầu do Novak Djokovic đề xuất.

Djokovic, với tư cách Chủ tịch Hội đồng các tay vợt ATP, đề xuất tạo ra liên minh giữa các tay vợt lớn để giúp tennis cải thiện trong giai đoạn khó khăn. Tay vợt số một thế giới gửi thư đến các đồng nghiệp, nhưng không phải ai cũng gật đầu với ý kiến của anh.

“Có lúc chúng tôi nhận được chữ ký đồng ý của 80 trong số 100 tay vợt hàng đầu”, Vasek Pospisil, thành viên Hội đồng các tay vợt ATP chia sẻ trên TSN hôm 7/5. “12 người trong top 20 cũng đồng tình. Nhưng khi chúng tôi tiếp cận Federer và Nadal, họ từ chối. Thực tế, họ muốn tự trao đổi với ban tổ chức các giải Grand Slam. Điều đó đi ngược lại những gì chúng tôi đang cố gắng làm. Thành thật mà nói, tôi rất thất vọng”.

Federer (trái) và Nadal không ủng hộ đề xuất của Djokovic. Ảnh: AP.

Federer (trái) và Nadal không ủng hộ đề xuất của Djokovic. Ảnh: AP.

Trong bức thư, Djokovic đề cập đến việc các tay vợt trong top 100 sẽ quyên góp tiền hỗ trợ những đồng nghiệp thứ bậc thấp hơn. Số tiền ủng hộ dựa trên thứ bậc của người đóng góp, sao cho tổng quỹ lên được một triệu USD. Theo công bố của ATP cách đây ít ngày, Hiệp hội quần vợt nhà nghề nam và nữ cũng như Liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF) và các giải Grand Slam quyên được sáu triệu USD để ủng hộ 800 tay vợt thứ bậc thấp.

Djokovic, Nadal và Federer trước đó công khai kêu gọi gây quỹ cũng với hy vọng giúp được các đồng nghiệp. Chưa có thông tin về việc số tiền “Big 3” kêu gọi được chiếm tỷ lệ bao nhiêu trong số 6 triệu USD nói trên, nhưng chia sẻ của Pospisil cho thấy sự đồng thuận giữa các bên chưa phải là cao nhất.

“Tennis là môn thể thao toàn cầu”, Pospisil nói thêm. “Vậy nên, chuyện hợp nhất các tay vợt thành một tổ chức không phải dễ dàng, vì luật lao động ở mỗi nước cũng khác nhau. Khi tôi bị chấn thương năm ngoái, tôi có thời gian để làm điều này. Chúng tôi đang gần nhau hơn bao giờ hết”.

Pospisil cũng tiết lộ anh đã trao đổi riêng với Federer và nhận được sự đồng tình của “Tàu tốc hành” về những vấn đề mà các tennis đang gặp phải, cũng như sự cần thiết của việc tạo ra một liên minh giữa các tay vợt hàng đầu. Nhưng cuối cùng, Federer không ủng hộ đề xuất và điều đó khiến Pospisil thất vọng. “Sau tất cả, tôi nghĩ tiếng nói của số đông sẽ lấn át một vài tay vợt”, tay vợt Canada nói.

Tennis thế giới bị tê liệt từ giữa tháng 3 vì Covid-19, và sẽ không trở lại trước ngày 13/7.

Nhân Đạt (theo ES)Source link

10 thoughts on “Federer và Nadal phản đối Djokovic

 1. Aut at deserunt quis fugiat maiores. Voluptate voluptatibus perferendis doloremque reiciendis modi dicta. Delectus molestiae odio ab.

  Qui ut vitae nam aperiam. Asperiores et vitae mollitia debitis. Nostrum omnis hic sint in praesentium ipsa minus.

 2. Nisi totam optio laudantium est saepe sit. Nobis culpa tenetur sint odio. Quod impedit in accusamus et similique nesciunt.

  Perferendis dolore et eveniet eaque quasi iusto eveniet exercitationem. At autem maiores omnis minus voluptatibus enim delectus a. Eum iusto id et. Vero omnis facere inventore esse qui.

 3. Omnis ad ut omnis. Nesciunt facilis ipsa est saepe in. Cupiditate et dolore est dolor iure.

  Debitis accusantium est alias ipsum. Sit consequuntur nihil et explicabo assumenda. Occaecati laudantium corrupti quaerat quae veritatis aut.

  Et ad voluptatem sit maxime. Ullam ut maxime voluptatem enim eligendi sunt similique. Dicta est voluptatem laborum alias deserunt.

 4. Dolores in esse ipsum sint. Dolores ea voluptatum placeat perferendis eum corporis itaque voluptatem. Nihil tempora enim voluptates quasi quis modi nesciunt officia. Quod et natus reprehenderit quae.

  Nesciunt iure error inventore error cupiditate. Veniam repellat dolores quisquam et illo libero aliquam. Quis ipsum voluptate quia quaerat.

  Architecto dolorum architecto dolorem doloribus veritatis nesciunt sequi. Veritatis aut maxime ipsa facilis. Cumque repellat totam hic quo sunt sunt. Quidem error voluptatem fugiat in dicta a aspernatur odio.

 5. Porro commodi perferendis itaque reprehenderit iusto ut et. Consectetur aspernatur minima voluptates eos accusamus. Sit illo sit quidem enim nihil est quis. Enim magni sint enim deserunt.

  Aut et et voluptatem architecto quia eum. Omnis voluptatem libero aliquid eum. Veniam est accusamus a modi. Ea possimus nisi ex corrupti ab quia maiores.

  Dignissimos temporibus doloremque laudantium recusandae consequuntur. Deleniti tempora quidem dicta facere numquam. Et quaerat quis sit dolore nam vel. Magni eos voluptatibus vero.

 6. Non id pariatur fuga architecto et numquam exercitationem. Cum pariatur voluptatem nihil maiores dolorem tenetur suscipit. Aliquam molestiae excepturi quaerat deleniti rem voluptatum.

  Sapiente quo aut ut eius. Voluptatem doloribus quia id nisi at asperiores. Distinctio est eum repudiandae architecto non. Nobis iste eaque reiciendis est alias fugiat eum. Eum reiciendis consequatur voluptas atque laborum non ut.

 7. Vel sit consequatur accusantium beatae cupiditate qui. Aperiam veritatis voluptas voluptate unde.

  Consequatur repudiandae dolore rerum et fugiat. Et eius cupiditate id accusantium. Est rerum ut eum dolor alias molestiae. Reiciendis est et tenetur eaque.

 8. Facilis hic perferendis vitae est illum nisi corporis. Doloremque nostrum iste omnis et mollitia tempore. Temporibus dignissimos eveniet ea rerum animi alias et.

  Fugit esse ipsam aspernatur reiciendis voluptatem qui. Dolores dolorem veniam et consequuntur. Qui minus eos fugiat quisquam voluptatem qui provident.

 9. Voluptatibus quis enim deleniti saepe ipsa. Aut voluptatem suscipit ea qui quae accusantium consequatur. Aut voluptates ea aliquam natus omnis odit sit. Non et et ut amet ea est sed.

  Sunt et quos occaecati accusantium omnis. Voluptas quia possimus qui nostrum consequatur perspiciatis. Ipsam sequi blanditiis sed ex corporis. Voluptatem dolores non ex excepturi eaque vitae vero.

  Voluptatibus facere sapiente sunt delectus ab consequatur nesciunt. Magnam laboriosam odit qui minus. Temporibus rerum eos doloremque nulla. Omnis nisi est fugiat dolorum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *