May 30, 2020

Henry dự báo Aubameyang rời Arsenal


Do chỉ còn hơn một năm hợp đồng, Aubameyang được huyền thoại Arsenal dự báo sẽ ra đi trong hè 2020.

“Là một người hâm mộ Arsenal, tôi muốn Pierre-Emerick Aubameyang ở lại, nhưng cậu ấy cần phải đánh giá tình hình dưới nhiều góc độ, rồi xem điều gì là tốt nhất cho bản thân và gia đình”, Thierry Henry nói với Sky Sports. “Không một ai yêu Arsenal lại muốn Aubameyang ra đi, nhưng cậu ấy còn sự nghiệp phía trước. Tôi không dám chắc trong đầu cậu ta đang nghĩ gì”.

Aubameyang đang được Barca quan tâm. Ảnh: Reuters.

Aubameyang đang được Barca quan tâm. Ảnh: Reuters.

Aubameyang là cầu thủ đắt giá nhất lịch sử Arsenal, khi chuyển đến vào tháng 1/2018. Trong hai năm rưỡi ở London, tiền đạo người Gabon luôn là chân sút số một CLB. Anh hiện được giao băng đội trưởng, và ghi tới 42% số bàn thắng của Arsenal tại Ngoại hạng Anh.

Dù là trụ cột, hợp đồng của Aubameyang chỉ còn hạn đến hè 2021. Nhiều cầu thủ từng rời sân Emirates khi chỉ còn một năm hợp đồng, như Robin Van Persie. Henry nhận định: “Tất cả những gì tôi biết là Arsenal sẽ mất đi những bàn thắng của Aubameyang, nếu cậu ấy ra đi. Tìm nguồn bàn thắng thay thế cho Aubameyang không phải điều dễ. Là CĐV Arsenal, ai cũng sẽ phát điên nếu cậu ấy ra đi”.

Giữa Henry và Aubameyang có nhiều điểm tương đồng. Cả hai cùng có thể hình dong dỏng, cao lớn, tốc độ cực nhanh, đeo áo số 14, và cùng là đội trưởng. Giống lúc Henry dứt áo gia nhập Barca hè 2007, kinh nghiệm của Aubameyang là vốn quý cho tập thể Arsenal trẻ trung dưới trướng Mikel Arteta.

“Tái thiết Arsenal là nhiệm vụ khó khăn cho Arteta. Ông ấy giúp đội bóng chơi tổ chức hơn, khó bị đánh bại hơn. Dù Arteta không thể tự quyết việc ai đến, ai đi, tôi luôn mong Arsenal gặt hái những kết quả tốt. Arteta vẫn cần nhiều thời gian để đưa đội bóng đi đúng ý mình muốn”, Henry nhấn mạnh.

Hiện Aubameyang được Barca quan tâm. Đội bóng xứ Catalonia muốn có một tiền đạo cắm để khai thác những cơ hội do Lionel Messi tạo ra.

Thắng Nguyễn (theo Sky Sports)Source link

3 thoughts on “Henry dự báo Aubameyang rời Arsenal

  1. Repellat eos nobis molestiae expedita commodi dignissimos voluptatem. Nesciunt quaerat ut dolor. Velit debitis sit nihil asperiores earum maxime.

    Dolorem dolores numquam temporibus excepturi debitis pariatur ab. Aut et quia et quia quo maiores eos. Quasi quibusdam a rem consequuntur et.

    Magnam nihil nihil hic. Quia saepe est voluptatem sint tenetur dolor. Rerum totam praesentium rerum aut repudiandae.

  2. Quaerat labore eos quam quibusdam perferendis sunt. Et atque libero necessitatibus perferendis numquam architecto. Ut temporibus asperiores facere quo doloremque voluptatem.

    Sunt necessitatibus praesentium voluptatem magni est est. Voluptatum eius repudiandae a sunt quaerat dolore repellendus. Natus natus rerum et non rerum dolorum. Aut nostrum a ipsam sunt velit eum omnis.

    Voluptate omnis sit veritatis voluptatibus. Dignissimos tenetur et laborum dolor nemo qui nulla.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *