June 3, 2020

Jenson Button: ‘Sainz không đến Ferrari làm nền cho Leclerc’


Nhà vô địch F1 2009 Jenson Button dự đoán Carlos Sainz sẽ sớm thắng chặng F1 khi lái xe Ferrari.

“Nếu lãnh đội Ferrari Mattia Binotto đưa Carlos về, vì nghĩ cậu ấy sẽ giúp ích cho mục tiêu chung, nhưng không cạnh tranh với Charles Leclerc, tôi nghĩ ông ấy đã sai. Tôi nghĩ Carlos có phẩm chất của một nhà vô địch. Cậu ấy muốn mang danh hiệu về nhà. Thế nên, Binotto đã chọn sai người nếu chỉ muốn một người tạo ra không khí tốt”, Button nhận định trên chương trình F1 Show.

Nhiều người cho rằng Sainz được Ferrari đưa về để làm kép phụ cho Leclerc. Ảnh: Motosport.

Nhiều người cho rằng Sainz được Ferrari đưa về để làm “kép phụ” cho Leclerc. Ảnh: Motosport.

Sau khi chia tay Sebastian Vettel – người từng giành bốn chức vô địch F1, Ferrari chiêu mộ Carlos Sainz từ McLaren. Đội đua Italy thừa nhận việc ký hợp đồng với Sainz là một canh bạc và nhiều người cho rằng tay đua 25 tuổi sẽ sắm vai “kép phụ”, lép vế so với đồng đội mới Leclerc. 

Mùa trước, Sainz giúp McLaren đứng thứ tư ở hạng mục thiết kế, trong khi bản thân anh đứng thứ 6 ở hạng mục tay đua. Tay đua người Tây Ban Nha cũng lần đầu hiện diện trên podium khi về ba ở chặng Grand Prix Brazil.

“Carlos đã làm tốt hơn những gì tôi nghĩ cậu ấy sẽ làm được trong năm trước. Tất nhiên, chúng tôi sẽ không ký hợp đồng với Carlos nếu không cho rằng cậu ấy được việc. Thực sự, cậu ấy không mắc bất kỳ sai lầm nào”, giám đốc điều hành của McLaren Zak Brown nhận xét về Sainz với Sky Sports.

“Cậu ấy rất nhanh và đồng đội. Tôi chưa bao giờ lo lắng khi Carlos và Lando Norris hỗ trợ nhau trên đường đua”, Brown nói tiếp.

Vĩnh San (theo Sky Sports)Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *