May 30, 2020

Vettel rời Ferrari cuối mùa 2020


Đội đua F1 Ferrari thông báo hôm nay 12/5 rằng họ và tay đua Sebastian Vettel sẽ không gia hạn hợp đồng.

Ferrari Vettel cùng đi đến quyết định không gia hạn hợp đồng, vốn hết hạn vào cuối mùa giải F1 2020″, trang Ferrari.com thông báo.

Lãnh đội Mattia Binotto nói: “Ferrari lẫn Vettel đều cảm thấy quyết định này tốt nhất cho cả hai. Chúng tôi không dễ đưa ra quyết định này, vì Vettel rất tài năng và đáng mến. Không có nguyên nhân cụ thể dẫn tới sự chia ly này, chỉ vì chúng tôi cảm thấy đã đến lúc hai bên nên dừng lại. Cả hai đều muốn tìm kiếm những mục tiêu riêng”.

Vettel sẽ khép lại sáu năm thi đấu cho Ferrari. Ảnh: Ferrari.com.

Vettel sẽ khép lại sáu năm thi đấu cho Ferrari. Ảnh: Ferrari.com.

Tay đua Đức cho rằng vấn đề không nằm ở tiền bạc. Anh nói trên trang chủ Ferrari: “Tài chính không liên quan gì đến quyết định này. Tôi chưa và sẽ không bao giờ để tiền bạc ảnh hưởng đến những quyết định quan trọng. Những gì xảy ra trong vài tháng qua giúp chúng tôi tìm ra mục tiêu thực sự trong cuộc sống. Tôi sẽ dành thêm thời gian để tìm hiểu những gì có ý nghĩa nhất đối với tương lai của mình. Ferrari vẫn luôn chiếm vị trí quan trọng với tôi, và hy vọng họ gặt hái hành công. Cảm ơn gia đình Ferrari và các ‘tifosi’ toàn thế giới. Mục tiêu lúc này của tôi là kết thúc mùa giải với nhiều kỷ niệm đẹp và đáng nhớ”.

Vettel bắt đầu thi đấu cho Ferrari từ mùa 2015, sau khi rời Red Bull. Tay đua bốn lần vô địch thế giới thắng 14 chặng cùng Ferrari, giúp đội đua này vô địch F1 năm 2017 và 2018. Nhưng trong cả hai mùa này, Vettel đều đứng thứ hai sau Lewis Hamilton.

Mùa trước, Vettel bị đồng đội Charles Leclerc cạnh tranh cho vị trí tay đua chủ lực. Vettel chỉ đứng thứ năm tại giải, sau Hamilton, Valtteri Bottas, Max Verstappen và Leclerc. Tháng 12/2019, Ferrari gia hạn hợp đồng với Leclerc tới cuối năm 2024.

Tờ báo Italy Gazetta dello Sport tiết lộ Ferrari cũng đề nghị Vettel gia hạn thêm một năm, nhưng tay đua 32 tuổi phải giảm lương. Autoweek cho rằng lương của Vettel hiện rơi vào khoảng 41 triệu đến 45 triệu USD mỗi năm.

Xuân Bình (theo Ferrari.com)Source link

4 thoughts on “Vettel rời Ferrari cuối mùa 2020

  1. Ut sed aut accusamus est voluptas ex suscipit. Minima aut consequuntur reprehenderit vero. Nihil voluptatem quia rem.

    Libero ab voluptates nihil molestiae. Et aperiam et vel enim qui. Dolor et et voluptatum vel rem.

  2. Nostrum dicta autem occaecati odit ratione molestiae quia. Nisi eaque voluptate incidunt repellendus dolores vel. Quis nostrum in quidem ipsum. Fugiat totam labore perspiciatis omnis et aut ratione facilis. Quo fugiat voluptas quia quibusdam.

    Laboriosam qui facere laboriosam soluta illum. Modi in earum harum impedit deserunt sit accusamus et. Ad doloremque molestias aut assumenda.

  3. Expedita doloremque aperiam quas consectetur voluptatibus dolor. Et perspiciatis enim eveniet mollitia eius. Provident sint perspiciatis nostrum. Sapiente quis qui quia doloremque laudantium ut tenetur quis. Vitae enim ipsa eaque commodi nulla velit quia.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *