August 9, 2020

Hải Phòng thả thêm 65 đôi thiên nga xuống sông Tam Bạc


Chiều 18/5, nhân kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng thành phố, quận Hồng Bàng thả 65 đôi thiên nga xuống sông Tam Bạc.

Kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng thành phố, UBND quận Hồng Bàng thả 65 đôi thiên nga xuống sông Tam Bạc. Ảnh: Giang Chinh

UBND quận Hồng Bàng thả 65 đôi thiên nga xuống sông Tam Bạc. Ảnh: Giang Chinh

Chủ tịch UBND quận ông Dương Đình Ổn cho biết, số thiên nga thả lần này tiếp tục được huy động bằng nguồn xã hội hóa. Ngày 18/5, đơn vị cung cấp mới chuyển về hơn 30 con thiên nga trắng cùng 5 con ngỗng Canada. Số còn lại sẽ được chuyển vào cuối tuần.

Đây là lần thứ 3 quận Hồng Bàng thả thiên nga xuống sông Tam Bạc. Hiện, đàn thiên nga thích nghi tốt với điều kiện khí hậu và môi trường nước trên sông; chỉ một con chết trong đợt thả đầu tiên do bị sốc nhiệt và ăn phải rác thải trôi trên sông. 

Với số thiên nga thả thêm trong đợt này, số lượng cá thể thiên nga trên sông Tam Bạc sẽ được nâng lên 200 con. Ảnh: Giang Chinh

Với số thiên nga thả thêm trong đợt này, số lượng cá thể thiên nga trên sông Tam Bạc sẽ được nâng lên 200 con. Ảnh: Giang Chinh

Trước đó, tại lễ khánh thành Dự án đầu tư chỉnh trang sông Tam Bạc (ngày 9/5/2019), UBND quận Hồng Bàng đã rào chắn chặn hai đầu sông để thả 20 đôi thiên nga. Việc này nhằm tạo cảnh quan, hấp dẫn du khách và người dân thành phố.

Đến ngày 21/6/2019, 15 đôi thiên nga tiếp tục được quận Hồng Bàng thả xuống để tăng số lượng cho đàn theo nguyện vọng của đông đảo người dân.

Giang Chinh