June 3, 2020

Quốc lộ 91 bị nứt, nguy cơ sụp xuống sông Hậu 


An GiangKhoảng 20 m quốc lộ 91 qua xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú bị rạn nứt kéo dài giữa đường, nguy cơ trôi xuống sông Hậu.

Đoạn quốc lộ bị nứt được người dân phát hiện ngày 23/5, nằm cách bờ sông Hậu 3-7 m. Phía sát bờ sông đất trống nhưng bên trong quốc lộ hơn 20 m là dãy nhà dân sinh sống. Vị trí này cách nơi sạt lở đầu tháng 8/2019 khoảng 80 m, nằm trong khu vực cảnh báo nguy hiểm.

Vết nứt sát bờ sông Hậu trên quốc lộ 91 ở xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, Cần Thơ. Ảnh: Cửu Long.

Vết nứt sát bờ sông Hậu trên quốc lộ 91 ở xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú. Ảnh: Cửu Long.

Phó chủ tịch UBND huyện Châu Phú Nguyễn Thanh Lâm cho biết, địa phương đang lắp kéo dây khoanh vùng và gắn biển cảnh báo; bố trí lực lượng ứng trực 24/24 để xử lý tình huống xấu xảy ra; hướng dẫn người dân lưu thông trên đường tránh mới mở, cách bờ sông Hậu khoảng 1,2 km.

Đồng thời, cơ quan chức năng đang thống kê các hộ dân có nguy cơ ảnh hưởng để có phương án di dời tránh tình trạng nguy hiểm.

Trước đó, đầu tháng 8 năm ngoái, đoạn quốc lộ 91 qua xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú từng bị sạt lở khoảng 100 m, ăn sâu vào trong khoảng 25 m. 

Biển báo, dây văng khoanh vùng được giăng ở đoạn nứt trên quốc lộ 91. Ảnh: Cửu Long.

Biển báo đoạn nguy cơ sạt lở trên quốc lộ 91. Ảnh: Cửu Long.

Để đảm bảo an toàn giao thông An Giang khẩn cấp làm đường tránh dài 5 km qua khu vực này với kinh phí khoảng 250 tỷ đồng. Đến nay việc ổn định đường bờ, gia cố mái ta luy, lấp hố xoáy đã hoàn tất.

Quốc lộ 91 dài 142 km, nối từ TP Cần Thơ đến cửa khẩu Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Đây là một trong những tuyến đường huyết mạch của An Giang và các địa phương lân cận cũng như giao thương với Campuchia.

Vị trí nguy cơ sạt lở trên quốc lộ 91. Ảnh: Google Maps.

Vị trí nguy cơ sạt lở trên quốc lộ 91. Ảnh: Google Maps.

Cửu LongSource link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *