July 2, 2020

Báo Hong Kong vinh danh bản Cát Cát


Bản Cát Cát nằm trong thung lũng Mường Hoa tươi đẹp của tỉnh Lào Cai, vùng núi phía bắc Việt Nam. Đây là một trong những điểm đến thu hút đông du khách trong và ngoài nước với những ngọn núi hùng vĩ, khung cảnh ruộng bậc thang và cộng đồng người H’Mông.

Đi khoảng 30 phút từ trung tâm thị trấn Sa Pa, du khách sẽ đến với bản Cát Cát, nơi có nếp nhà gỗ đơn sơ và bánh xe nước khổng lồ được sử dụng để giã gạo. Bạn có thể đi dạo trên cây cầu Si, bắc qua dòng suối mát lành hay chụp ảnh tại vườn hoa trong bản. Ngồi trong một quán cà phê nhìn ra thác Tiên Sa, du khách sẽ bắt gặp nhiều người dân bản địa, trong trang phục truyền thống sặc sỡ đang kinh doanh đồ lưu niệm hay những đứa trẻ vui đùa bên con đường lát đá. 

Phí vào cổng làng 70.000 đồng, dành cho việc bảo trì ngôi làng cổ và hỗ trợ người dân, mở cửa cho du khách tham quan. Ảnh: Sathianpong Phookit/Shutterstock.Source link

One thought on “Báo Hong Kong vinh danh bản Cát Cát

  1. Quaerat nulla nihil placeat voluptatem esse. Aut pariatur quae sed magni quae unde sit.

    Fugiat dignissimos quisquam quidem repellat. Tempore animi quia similique non sed ad magnam fuga. Esse est ut quasi voluptatem rerum. Soluta ab beatae ea aut quo sint.

    Molestiae illum distinctio qui tempore quaerat et. Vel dolorem dicta rerum perferendis aut voluptatum voluptatem. Rerum odio et itaque vitae qui amet quia. Et qui architecto velit.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *