July 15, 2020

Cảnh sát trưởng New York quỳ cùng người biểu tình 


Cảnh sát trưởng New York Monahan quỳ cùng người biểu tình bên ngoài Công viên Quảng trường Washington và kêu gọi người dân chấm dứt biểu tình bạo lực.

“Mọi người, chuyện này đã chấm dứt”, cảnh sát trưởng thành phố New York Terence Monahan nói khi quỳ cùng đám đông gồm vài trăm người biểu tình hôm 1/6. “Tất cả chúng ta biết những cảnh sát liên quan sự việc ở Minnesota đã sai. Họ đã bị bắt, đúng như những gì họ phải chịu”.

Monahan sau đó chỉ về phía cảnh sát, những người đã vài lần đụng độ với người biểu tình kể từ đêm 29/5.

“Không có cảnh sát nào ở đây nghĩ rằng sự việc ở Minnesota là chính đáng”, Monahan nói bằng loa với đám đông. “Chúng ta không thể đụng độ với nhau. Chúng ta sinh sống ở đây. Đây là ngôi nhà của chúng ta”.

Cảnh sát trưởng thành phố New York Terence Monahan quỳ cùng người biểu tình bên ngoài Công viên Quảng trường Washington hôm 1/6. Ảnh: NY Post.

Cảnh sát trưởng thành phố New York Terence Monahan quỳ cùng người biểu tình bên ngoài Công viên Quảng trường Washington hôm 1/6. Ảnh: NY Post.

Sau khi quỳ, cảnh sát trưởng New York ôm các nhà tổ chức biểu tình.

Sự việc xảy ra trong đêm biểu tình thứ năm liên tiếp ở New York để phản đối chính quyền và đòi công lý cho George Floyd, 46 tuổi, người đàn ông da màu chết hôm 25/5 sau khi bị cảnh sát bang Minnesota khống chế. Biểu tình ôn hòa leo thang bạo lực khiến quan chức thành phố New York gọi những người gây loạn là nhóm lêu lổng vô chính phủ. Giới chức đã áp đặt lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 23h ngày 1/6 đến 5h ngày 2/6.

Cái chết của Floyd đã châm ngòi cho các cuộc biểu tình tại ít nhất 140 thành phố trên khắp nước Mỹ. Ngoài thủ đô Washington, ít nhất 40 thành phố tại Mỹ đã áp đặt lệnh giới nghiêm nhằm đối phó các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd. Khoảng 17.000 lính Vệ binh Quốc gia đã triển khai ở thủ đô Washington và 26 bang. Hàng nghìn người đã bị bắt, nhiều tài sản, nhà cửa bị phá hoại.

Huyền Lê (Theo New York Post)Source link

One thought on “Cảnh sát trưởng New York quỳ cùng người biểu tình 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *