July 12, 2020

Cậu bé khiến hàng chục quan chức quốc phòng cách ly


Hàn QuốcHàng chục nhân viên Bộ Quốc phòng phải cách ly sau khi con trai 3 tuổi của một quan chức làm việc ở cơ quan này nhiễm nCoV.

Cậu bé được xác nhận dương tính với nCoV hôm 28/6, sau khi một giáo viên ở nhà trẻ nằm trong khuôn viên Bộ Quốc phòng ở trung tâm thủ đô Seoul của Hàn Quốc cũng nhiễm virus.

“Bố mẹ đứa trẻ có kết quả âm tính”, đại tá Moon Hong-sik, phó phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, cho biết hôm qua. “Tuy nhiên, để đề phòng, chúng tôi đã yêu cầu các đồng nghiệp của bố cậu bé tự cách ly trong hai tuần kể từ 29/6”.

Các nhân viên y tế bên ngoài khoa điều trị Covid-19, beehj viện Daegu Dongsan, thuộc đại học Keimyung, thành phố Daegu, Hàn Quốc, hôm 17/4. Ảnh: Yonhap

Các nhân viên y tế bên ngoài khoa điều trị Covid-19, bệnh viện Daegu Dongsan, thuộc đại học Keimyung, thành phố Daegu, Hàn Quốc, hôm 17/4. Ảnh: Yonhap

Bố của bé trai làm việc tại tòa nhà chính của Bộ Quốc phòng nên giới chức đã tiến hành khử trùng cơ sở vật chất của tòa nhà, bao gồm phòng họp.

Nhà trẻ đã bị đóng cửa sau khi bệnh nhân đầu tiên được phát hiện. Có 214 trẻ em được bố mẹ gửi tại đây, hầu hết là con em của nhân viên Bộ Quốc phòng hoặc quân nhân Hàn Quốc.

“Các cuộc xét nghiệm đang được tiến hành cho tất cả các em, và nếu cần thiết thì cho cả bố mẹ. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình và có những bước đi cần thiết”, ông Moon nói.

Đến hôm qua, tổng số ca nhiễm nCoV trong quân đội Hàn Quốc là 58, trong đó 54 người đã hồi phục. 989 quân nhân đang được cách ly để đề phòng.

Số ca nhiễm nCoV mới ở Hàn Quốc hai ngày nay xuống dưới 50, nhưng các trường hợp liên quan đến những cuộc tụ họp tôn giáo vẫn tiếp tục tăng, bên cạnh các ca ngoại nhập. Nước này hiện ghi nhận 12.800 ca nhiễm, trong đó 282 ca tử vong.

Anh Ngọc (Theo Korea Times)Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *