June 1, 2020

Chứng khoán có thể duy trì mạch tăng


Thông tin thử nghiệm thành công vaccine Covid-19 trên người là động lực đẩy thị trường chứng khoán hôm qua (19/5) đi lên phiên thứ hai liên tiếp. Đà tăng có sự đồng thuận về chỉ số lẫn độ rộng thị trường. Dòng tiền vào mạnh ở hầu hết nhóm cổ phiếu giúp VN-Index thăng hoa, có thời điểm áp sát mốc 853 điểm trước khi thu hẹp dần vào cuối phiên vì áp lực chốt lời.

Một số cổ phiếu vốn hoá lớn như BID, VCB, MSN, VHM… không giữ được nhịp tăng mạnh, giảm còn 1-1,5%. Chỉ số đại diện cho sàn TP HCM vì thế đánh mất vùng 850 để chốt phiên tại 845,92 điểm. Vấn đề thanh khoản đã được cải thiện đáng kể khi tổng giá trị khớp lệnh và thoả thuận lần đầu trong năm nay vượt mốc 8.000 tỷ đồng.

Nhiều công ty chứng khoán cho rằng dư địa để thị trường tiếp tục hồi phục trong những phiên cuối tuần vẫn còn. VN-Index có thể kiểm định vùng 880 điểm, trong khi VN30-Index sẽ dao động quanh vùng 833 điểm. Tuy nhiên, những trụ cột của thị trường là ngân hàng, dầu khí và Vingroup không có triển vọng kinh doanh khả quan nên giá cổ phiếu sẽ khó tiến xa hơn. Điều này sẽ khiến phần đông nhà đầu tư chốt lời dần và khả năng chỉ số bứt qua những vùng kháng cự này không cao.

Nhóm phân tích của Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) đánh giá tâm lý nhà đầu tư vẫn lạc quan nhưng có phần dè dặt hơn trước, vì thế rủi ro ngắn hạn đã xuất hiện. Áp lực điều chỉnh gia tăng trên cổ phiếu cho thấy xu hướng đi lên đang gặp khó.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục theo dõi thị trường trong các phiên cuối tuần và chốt lời khi VN-Index tiến tới ngưỡng kháng cự quanh 880 điểm. Ở chiều ngược lại, những nhà đầu tư đang nắm giữ tiền mặt có thể mua vào nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ gần nhất quanh 840 điểm.        Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *