May 30, 2020

Chứng khoán ngày 18/5: Cổ phiếu Hòa Phát tăng trần


Dự báo thị trường tuần này, Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho rằng chỉ số Vn-Index có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 795-800 điểm trước khi hồi phục tăng.

Việc khối ngoại mua ròng trở lại được BVSC nhận định đang hỗ trợ tâm lý nhà đầu tư và diễn biến của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Tuy nhiên, các doanh nghiệp có xu hướng điều chỉnh kế hoạch kinh doanh năm nay do bị ảnh hưởng bởi dịch và kết quả kinh doanh quý 2 không như kỳ vọng có thể là những yếu tố khiến các nhóm cổ phiếu rơi vào trạng thái phân hóa.

Bên cạnh đó, trong tuần này, VN-Index được dự báo có các phiên biến động mạnh khi hoạt động đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 5 sẽ diễn ra vào giữa tuần.

Công ty chứng khoán KB Việt Nam nhận xét, VN-Index đã cho tín hiệu điều chỉnh rõ nét hơn sau phiên cuối tuần trước. “Tầm ảnh hưởng của kênh kháng cự dài hạn đang tiếp tục gây sức ép điều chỉnh cho chỉ số sau một nhịp tăng mạnh. Chúng tôi cho rằng thị trường cần điều chỉnh mạnh hơn trước khi cho điểm mua ngắn hạn trở lại”, báo cáo của KB Việt Nam viết.

Về góc độ đầu tư, BVSC khuyến nghị nhà đầu tư canh các nhịp tăng điểm của thị trường để tiếp tục bán giảm tỷ trọng những vị thế ngắn hạn, đặc biệt nếu chỉ số tiếp cận các vùng kháng cự mạnh như 835-840 điểm và 860-880 điểm. Trong khi đó, KB Việt Nam cho rằng tránh mua đuổi, chỉ mở lại một phần trạng thái ngắn hạn trong kịch bản thị trường điều chỉnh, quay xuống vùng hỗ trợ quanh 810.

Kết thúc tuần trước, VN-Index ghi nhận 2 phiên tăng và 3 phiên giảm, tăng 13,3 điểm (1,63%) lên 827 điểm. Sàn HoSE có 226 mã tăng và 129 mã giảm điểm trong tuần giao dịch. Trong đó, VNM, VCB và TCB là ba mã đóng góp tích cực nhất cho thị trường. Ngược lại, VJC, VRE và VIC là ba mã có tác động tiêu cực nhất lên chỉ số. Giá trị giao dịch trung bình 5 phiên đạt hơn 6.200 tỷ đồng, trong đó khối ngoại mua ròng gần 2.300 tỷ trên HoSE.Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *