July 12, 2020

Djokovic từ chối xét nghiệm nCoV


CroatiaTay vợt số một thế giới Novak Djokovic không muốn xét nghiệm nCoV vì không có triệu chứng, theo tờ báo Serbia Kurir.

“Djokovic từ chối xét nghiệm ở Zadar, Croatia. Anh ấy cùng đội ngũ trợ lý, HLV đều chưa có triệu chứng bệnh. Djokovic sẽ liên lạc với chuyên gia dịch tễ học và bác sĩ riêng, khi trở về Belgrade, Serbia. Sau đó anh ấy sẽ tuân thủ các quy định an toàn theo các chuyên gia y tế”, Kurir đưa tin cuối ngày 21/6.

Djokovic từ chối xét nghiệm ở Croatia. Nếu bị phát hiện dương tính nCoV ở Croatia, anh sẽ bị cách ly tại đất nước này. Ảnh: HINA.

Djokovic từ chối xét nghiệm ở Croatia. Nếu bị phát hiện dương tính nCoV ở Croatia, anh sẽ bị cách ly tại đất nước này. Ảnh: HINA.

Đến sáng 22/6, giờ Belgrade, tờ báo Serbia B92 đưa tin Marko Paniki – HLV thể lực của Djokovic – dương tính với nCoV. Ngoài ra, còn hai người tham dự giải quần vợt Adria Tour dính nCoV, đó là tay vợt số 33 ATP Borna Coric và HLV thể lực của Grigor Dimitrov – Kristijan Groh. Paniki và Coric không có triệu chứng bệnh.

Hôm nay 22/6, Djokovic cùng đội trợ lý trở về Belgrade. Trừ Paniki, các thành viên của đội đều nhận kết quả âm tính với nCoV. Ngoài ba người nói trên được cho là lây bệnh từ Dimitrov, 19 người khác tiếp xúc gần với tay vợt Bulgaria không nhiễm virus. Nhưng họ vẫn sẽ phải tự cách ly. Chỉ có Djokovic chưa đồng ý xét nghiệm.

Hôm 21/6, Dimitrov thông báo anh nhiễm nCoV, sau khi cảm thấy không khỏe và bỏ cuộc ở Adria Tour trước đó một ngày. Đến nay, có bốn thành viên dự Adria Tour được xác nhận dương tính với virus. Giải đấu giao hữu do Djokovic tổ chức đã bị hủy.

Xuân Bình (theo Kurir, B92)Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *