August 15, 2020

Elon Musk giàu hơn Warren Buffett


Ông chủ Tesla và SpaceX vừa vượt qua “trùm” đầu tư Warren Buffett để trở thành người giàu thứ bảy thế giới.

Theo bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index vừa được công bố, tài sản của Elon Musk hiện ở mức 70,5 tỷ USD. Thứ hạng của Musk có được phần lớn là do cổ phiếu Tesla tăng mạnh 10,8%, lên mức kỷ lục 1.544 USD mỗi cổ phiếu.

Bảng xếp hạng 10 người giàu nhất thế giới của Bloomberg Billionaires Index.

Bảng xếp hạng 10 người giàu nhất thế giới của Bloomberg Billionaires Index.

Nếu tính 12 tháng qua, cổ phiếu Tesla đã tăng 500%, vượt qua hầu hết công ty trong S&P 500. Hiện công ty này có vốn hóa thị trường 286,5 tỷ USD, trở thành hãng ôtô có giá trị nhất thế giới.

Musk hiện sở hữu 20,8% cổ phần của Tesla, trị giá khoảng hơn 60 tỷ USD. Trong tuần qua, cổ phiếu công ty tăng giá mạnh mang về cho ông hơn 6 tỷ USD trong thời gian ngắn.

Trong khi đó, tài sản của Buffett đã giảm trong tuần này sau khi ông quyên tặng cổ phiếu của mình tại Berkshire Hathaway trị giá gần 3 tỷ USD cho tổ chức từ thiện. Đây cũng là một phần trong kế hoạch dành tặng phần lớn tài sản của mình cho mục đích thiện nguyện của “trùm” đầu tư. Hiện ông xếp vị trí thứ 10 trong Bloomberg Billionaires Index.

Bloomberg Billionaires Index là bảng xếp hạng tỷ phú uy tín của tờ Bloomberg. Top 10 vẫn là các tỷ phú về công nghệ, đứng đầu là Jeff Bezos của Amazon với 189 tỷ USD, tiếp đó là cựu CEO Microsoft Bill Gates với 116 tỷ USD và thứ ba là CEO Facebook Mark Zuckerberg với 93 tỷ USD. Việt Nam cũng có một số tỷ phú trong danh sách, trong đó có ông Phạm Nhật Vượng xếp thứ 264 với tài sản 7,03 tỷ USD.

Bảo LâmSource link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *