July 11, 2020

Giải pháp để trẻ em Việt tự tin giao tiếp tiếng Anh


Nền tảng dạy học online 1 – 1 với giáo viên nước ngoài Chip Chip là một trong những cách giúp học sinh nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh.

Rào cản hạn chế kỹ năng nói tiếng Anh ở trẻ

Trẻ em Việt Nam được học tiếng Anh chính thức từ lớp 3. Tuy nhiên, việc dạy và học ngoại ngữ nàythường chỉ tập trung chủ yếu vào kỹ năng đọc, nghe, viết mà chưa chú ý vào kỹ năng phát âm và giao tiếp- yếu tố quan trọng nhất để có thể sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai. Việc trẻ chưa có môi trường để thực hành ngôn ngữ dẫn đến khả năng phản xạ kém và phát âm không chuẩn.

Tuy vậy, việc tạo môi trường cho trẻ thực hành tiếng Anh hàng ngày chưa phải điều dễ dàng. Các trung tâm tiếng Anh đa phần tập trung ở thành phố lớn với mức học phí đắt đỏ. Điều kiện về khoảng cách địa lý không thuận tiện, ba mẹ bận rộn công việc không có thời gian đưa đón, sát sao với việc học của con; lịch học tại trường dày đặc không có thời gian tham gia các lớp học tại trung tâm… là những rào cản khiến trẻ ít có điều kiện học tiếng Anh giao tiếp.

Các bậc phụ huynh luôn băn khoăn về một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho bé. Ảnh: shutterstock

Các bậc phụ huynh luôn băn khoăn về một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho bé. Ảnh: shutterstock

Cùng sự phát triển của Internet, hình thức học trực tuyến ra đời đáp ứng nhu cầu học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi của học viên. Hình thức này tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh không mất thời gian đưa đón con đến trung tâm, tiết kiệm chi phí đi lại. Bên cạnh đó, hình thức này cũng có các chương trình học đa dạng, cho phép cá nhân hoá theo lộ trình học tập riêng của từng học sinh.

Theo các chuyên gia giáo dục, nhiều chương trình học tiếng Anh online chưa được thiết kế phù hợp với việc học trực tuyến, chủ yếu dạy qua các phần mềm Zoom, Skype… vốn thiếu ổn định, không thân thiện với trẻ em và hạn chế tương tác hai chiều. Đội ngũ giáo viên chưa được đào tạo bài bản phù hợp với việc dạy học trực tuyến, phụ huynh khó sát sao tiến độ cũng như hiệu quả học tập của trẻ cũng là những nhược điểm của phương pháp học này.

Nền tảng học tiếng Anh online 1 – 1

Với mục tiêu tạo mô hình học trực tuyến mới, áp dụng các công nghệ học tập tiên tiến, giúp việc học Tiếng Anh cho trẻ em Việt Nam trở nên thuận tiện, mức phí hợp lý, trường học Tiếng Anh trực tuyến 1-1 với giáo viên nước ngoài giỏi Chip Chip đã ra đời. Nền tảng này đang thu hút sự ủng hộ của nhiều bậc phụ huynh, với hơn 2.000 lớp học mỗi tháng…Mới đây, nền tảng này đã nhận được vốn từ quỹ đầu tư Reapra có trụ sở tại Singapore.

Chip Chip - Trường học Tiếng Anh trực tuyến 1-1 với giáo viên nước ngoài giỏi.

Chip Chip – Trường học Tiếng Anh trực tuyến 1-1 với giáo viên nước ngoài giỏi.

“Với mô hình lớp học tương tác một giáo viên một học sinh trong vòng 25 phút, Chip Chip kiến tạo môi trường học thuận tiện, chất lượng cao, giúp trẻ em Việt rèn luyện khả năng sử dụng Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai để giao tiếp hàng ngày”, ông Hồ Trung Dũng – CEO, đồng sáng lập của Chip Chip cho biết.

Ngoài thời lượng 25 phút mỗi buổi học trên lớp trực tuyến cùng giáo viên nước ngoài, Chip Chip có các bài dự án cá nhân sau mỗi hai đơn vị bài học, giúp trẻ cải thiện kỹ năng sáng tạo, giải quyết vấn đề và thuyết trình ý tưởng bằng Tiếng Anh.

Chương trình học của Chip Chip do toàn bộ giáo viên người Philippines có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản giảng dạy. Theo đại diện nền tảng này, giáo viên của Chip Chip được tuyển chọn bằng quy trình 6 bước để đảm bảo chất lượng chuyên môn.

Ngoài các tiêu chí chọn giáo viên có trình độ học vấn cử nhân trở lên, có các chứng chỉ đào tạo Tiếng Anh quốc tế như TESOL, TEFL, CELTA… Chip Chip cho biết ưu tiên tuyển chọn các giáo viên nói giọng Anh – Mỹ, có kỹ năng làm việc với trẻ em.

Phần mềm chuyên biệt cho phép học sinh tương tác với giáo viên ngay trong quá trình học.

Phần mềm chuyên biệt cho phép học sinh tương tác với giáo viên ngay trong quá trình học.

Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ sư công nghệ của Chip Chip xây dựng hệ thống học tập chuyên biệt, đồng bộ, hoàn chỉnh giúp trải nghiệm học tập trở nên dễ dàng với cả phụ huynh và học sinh. Phụ huynh thuận tiện theo dõi tiến độ học tập của bé qua ứng dụng thiết kế riêng.

Các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu thêm tại đây

(Nguồn: Chip Chip)Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *