July 11, 2020

Hà Nội trao quyết định chủ trương đầu tư cho dự án Sunshine Empire


Quyết định chủ trương đầu tư của dự án Sunshine Empire (Sunshine Group) vừa được trao trong sự kiện khuôn khổ Hội nghị “Hà Nội 2020 – Hợp tác đầu tư và phát triển” sáng 27/6. Sự kiện có sự tham gia của gần 3.000 người – đại diện các bộ ngành, các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

Tại hội nghị, UBND TP Hà Nội trao quyết định chủ trương đầu tư cho cho 229 dự án với tổng số vốn 405.570 tỷ đồng (tương đương 17,6 tỷ USD), số vốn tăng thêm là 270.458 tỷ đồng. Tổng số dự án, số vốn tăng tương ứng gấp 5 lần và 11 lần so với hội nghị xúc tiến đầu tư 2016.

polyad

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và các đại biểu tham dự hội nghị.

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI cho biết, đây là hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại có quy mô lớn nhất ở cấp độ địa phương từ trước tới nay, mang tính chuyên nghiệp, sáng tạo và hiệu quả lớn. Bản thân tên hội nghị “Hợp tác – đầu tư và phát triển” đã thể hiện rõ thông điệp và tầm nhìn của Hà Nội trong việc hợp tác để phát triển bền vững.

“Hội nghị được tổ chức trong bối cảnh cơ hội đón làn sóng đầu tư mới. Với lợi thế của mình, Hà Nội sẽ là tuyến đầu trong tiếp nhận làn sóng đầu tư mới này”, ông Vũ Tiến Lộc nói.

Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ cũng khẳng định, Hà Nội chính là điểm đến an toàn và hấp dẫn các nhà đầu tư đồng thời, thể hiện việc Hà Nội tiếp tục quyết tâm là địa phương tiên phong đi đầu trong hồi phục và phát triển kinh tế sau đại dịch Covid – 19 trong năm 2020. Đây cũng là cơ hội, cầu nối thể hiện sự gắn kết giữa chính quyền với các nhà đầu tư, doanh nghiệp, đưa nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước và quốc tế đến với Thủ đô.

Đại diện cho doanh nghiệp Việt Nam sẵn sàng đón sóng đầu tư mới, chia sẻ tại hội nghị, ông Lê Nhỏ – Phó Tổng giám đốc Sunshine Group cho biết, việc trao quyết định đầu tư xây dựng tổ hợp tháp tài chính – khách sạn – trung tâm thương mại quốc tế Sunshine Empire góp phần khẳng định năng lực và nhiệt huyết của doanh nghiệp trong lĩnh vực đầu tư bất động sản đã được ghi nhận.

“Chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng TP Hà Nội thể hiện quyết tâm đi đầu trong hồi phục và phát triển kinh tế trong năm 2020. Dự án Sunshine Empire chính là một mắt xích quan trọng nằm trong chiến lược của Sunshine Group nhằm đón nhận những cơ hội đầu tư mới, đưa Hà Nội trở thành một trong những trung tâm kinh tế – tài chính hàng đầu khu vực”, ông Lê Nhỏ nói.

polyad

Ông Lê Nhỏ – đại diện Tập đoàn Sunshine Group nhận quyết định chủ trương đầu tư dự án Sunshine Empire tại hội nghị.

Dự án Sunshine Empire có quy mô hơn 5,2 ha toạ lạc khu đô thị Nam Thăng Long, Hà Nội. Điểm nhất đắt giá của dự án là khối khách sạn 6 sao do tập đoàn danh tiếng Accor quản lý vận hành. Dự án còn có hệ thống văn phòng hạng sang cùng các phòng hội nghị, trung tâm tổ chức sự kiện quốc tế, trung tâm thương mại và bộ sưu tập căn hộ khách sạn Premier Suites, loạt tiện ích thượng lưu đắt giá như sân trượt tuyết, sàn diễn runway, trung tâm mua sắm miễn thuế… Tổ hợp này sẽ đáp ứng mọi nhu cầu từ làm việc, lưu trú đến mua sắm, giải trí… của giới doanh nhân toàn cầu.

Nằm trong nhóm những dự án được trao chủ trương quyết định đầu tư có tổng mức đầu tư cao nhất tại Hội nghị “Hà Nội 2020 – Hợp tác đầu tư và phát triển”, Sunshine Empire sẽ là một trong những dự án quy tụ những giá trị toàn cầu, phù hợp với chuẩn quốc tế. Từ khâu lên ý tưởng thiết kế đến khâu vận hành và quản lý, tập đoàn đã hợp tác với các đối tác tên tuổi nổi tiếng thế giới như AMA Group – tập đoàn kiến trúc danh tiếng của Italy, Accor Group – tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới đến từ nước Pháp…

polyad

Tổ hợp tháp tài chính – khách sạn – trung tâm thương mại quốc tế Sunshine Empire.

“Sunshine Empire sẽ trở thành công trình biểu tượng cho Hà Nội, tháp tài chính thông minh hàng đầu Việt Nam bằng chiến lược phát triển Fintech bài bản và chuyên nghiệp nhất với nền tảng công nghệ vốn có, đáp ứng xu hướng số hóa Bank 4.0 đang bùng nổ trên toàn cầu”, chủ đầu tư kỳ vọng.

Theo vị này, Sunshine Empire sẽ đón đầu làn sóng dịch chuyển đầu tư nước ngoài đến Việt Nam do ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung và tác động của Hiệp định EVFTA vừa được Quốc hội thông qua gần đây. Dự án cũng sẽ góp phần cùng Hà Nội hiện thực hóa giấc mơ thu hút nguồn vốn FDI khổng lồ.

“Chúng tôi cam kết sẽ chung sức, đồng lòng cùng các doanh nghiệp khác trong cả nước thực hiện mục tiêu xây dựng Thủ đô trở thành thành phố thông minh, sáng tạo, phát triển năng động, có sức cạnh tranh cao, tham gia nhiều hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu”, chủ đầu tư khẳng định.

Tâm AnhSource link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *