July 11, 2020

Hannah 8X chia sẻ công việc ‘dỗ viên’ tại FUNiX


Tóc ngang vai chải gọn gàng, cặp kính vuông tối màu, ấn tượng đầu tiên Ngụy Thị Trang (sinh năm 1989) để lại cho sinh viên trực tuyến là khuôn mặt nghiêm nghị. Ít ai biết, phía sau vẻ ngoài ấy là tính cách vui tươi và gần gũi các bạn trẻ.

Tại FUNiX, công việc chính của hannah là chăm sóc, động viên sinh viên trực tuyến học tập hiệu quả. Ngụy Trang là một trong những hannah phụ trách sinh viên xSeries – nhóm sinh viên học các chứng chỉ công nghệ cao của trường.

polyad

Hannah Trang gặp gỡ sinh viên trong một buổi offline của đơn vị đào tạo trực tuyến FUNiX.

Với Trang, mỗi khi tiếp xúc sinh viên, cô không coi đó là cuộc trao đổi công việc mà là những buổi trò chuyện, tâm sự cùng một người bạn. Nhờ vậy cô nhanh chóng bắt nhịp được với xTer (sinh viên FUNiX) mọi lứa tuổi. Hầu như sinh viên nào Trang phụ trách cũng thích nói chuyện cùng cô.

xTer Lộc – người từng khen ngợi Trang vì “tư vấn quá đỉnh” – cứ bị stress là lại tìm hannah Trang tâm sự. Còn với xTer Nguyễn Hữu Hường, hai chị em tâm sự rất nhiều, có lúc quên cả thời gian. “Chị ấy không những là hannah mà là còn là một người thân, người bạn, người chị của em”, Hữu Hường nói.

Mặc dù dành nhiều thời gian tâm sự với sinh viên, hannah Trang không quên nhiệm vụ “dỗ viên”. Mỗi thứ hai, cô sẽ xem bảng điểm của từng bạn do trường cập nhật, rồi đối chiếu giữa kế hoạch và thực tế. Nếu có khác biệt, cô sẽ tìm hiểu nguyên nhân, trao đổi trực tiếp với học viên để tìm giải pháp.

Đặc biệt, thấy học viên nào lơi lỏng học tập, Trang sẽ nhắn tin, gọi điện tìm hiểu xem bạn đang gặp chuyện gì, chia sẻ cách mình từng giải quyết một vấn đề tương tự, giúp bạn tự tìm ra cách để lấy lại sự tập trung. Trang cũng thường tư vấn cho học viên nên chọn mentor nào để coaching và giới thiệu họ với những đàn anh đi trước để giao lưu học hỏi.

Quyết tâm đưa tất cả sinh viên về đích, dù gặp ca khó đến mấy, Trang cũng không bỏ cuộc. Tiếp nhận xTer Hoàng Văn Nam khi nam sinh đang chuẩn bị bảo lưu sau gần hai tháng bỏ bê học vì bận việc, hannah Trang động viên từng bước để Nam cố thêm chút nữa. “Các bạn bảo lưu khi quay lại học rất hay mất tinh thần, nếu có bắt lại nhịp thì cũng mất thời gian”, Trang giải thích.

Cô hỗ trợ Nam kết nối mentoring 1-1 để hoàn thành điều kiện về câu hỏi. Được đà, hai chị em lên kế hoạch để Nam thi và hoàn thành từng môn lấy thành tích xin nhà trường gia hạn. Nỗ lực của cả hai đã được đền đáp, sau giai đoạn đầu tuột dốc, Nam lấy lại nhịp học và hoàn thành chương trình, nhận Chứng chỉ tốt nghiệp khóa Automotive vào cuối tháng 5 vừa qua.

Không từ bỏ sinh viên là tiêu chí trong công việc của hannah Trang, kể cả khi cố gắng ấy không đưa đến kết quả như mong đợi. Cô kể, có hai học viên theo học lập trình trực tuyến tại FUNiX, vì chưa sắp xếp được thời gian nên phải bảo lưu việc học, cô vẫn nhắc nhở các bạn học như bình thường đến hết thời gian học, với hy vọng “các bạn ấy sẽ tái xuất trong một ngày gần nhất”.

Coi xTer là bạn, không bao giờ bỏ học viên, hannah Trang giữ vị trí đặc biệt trong lòng các sinh viên FUNiX. Hoàng Văn Nam cho biết, nếu không có hannah Trang, có lẽ bạn đã bỏ lỡ mất cơ hội hoàn thành chứng chỉ Automotive để tìm hướng đi mới trong cuộc sống. Còn Nguyễn Văn Hợp chia sẻ: “Em biết mình chưa nỗ lực hết sức. Dù vậy, em biết hannah Trang sẽ không bao giờ bỏ em, điều đó giúp em cố gắng hơn nữa để hoàn thành chương trình học trong thời gian tới”.

Hà Vân

Hanah 9X chia sẻ công việc dỗ viên tại FUNiX - 2
Hannah và mentor là đội ngũ hỗ trợ sinh viên trực tuyến tại đơn vị đào tạo trực tuyến CNTT FUNiX – FPT. Với mục tiêu “Dạy không bằng dỗ, học không bằng hỏi”, mentor – các chuyên gia công nghệ là người giải đáp kiến thức bất cứ khi nào sinh viên có thắc mắc, còn hannah là người đồng hành, động viên sinh viên học tập. Nhờ sự hỗ trợ của hannah và mentor, sinh viên FUNiX chủ động học tập, duy trì được động lực để sớm thành công với lựa chọn theo đuổi ngành công nghệ thông tin.Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *