August 6, 2020

Hiệu trưởng gửi thư xin lỗi sinh viên vì hoãn lễ tốt nghiệp


PGS.TS Lưu Trang, Hiệu trưởng Đại học Sư phạm Đà Nẵng, viết thư động viên sinh viên vượt qua đại dịch và xin lỗi vì hoãn lễ tốt nghiệp năm nay.

Theo kế hoạch, lễ trao bằng tốt nghiệp cử nhân và thạc sĩ của Đại học Sư phạm Đà Nẵng diễn ra ngày 30/7. Tuy nhiên, do Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, riêng Đà Nẵng có 86 ca nhiễm bệnh và đã cách ly xã hội, Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) phải hoãn lễ tốt nghiệp năm nay.

Hiệu trưởng Lưu Trang đã gửi một bức thư động viên sinh viên và cán bộ viên chức, đồng thời xin lỗi vì không thể tổ chức lễ tốt nghiệp đúng hạn.

Dưới đây là trích lược bức thư:

“Thân gửi toàn thể cán bộ viên chức, học viên và sinh viên nhà trường!

Trong thời gian qua, chúng ta đã nỗ lực hết mình đưa hoạt động nhà trường quay trở lại quỹ đạo. Thế nhưng một lần nữa cả nước, thành phố Đà Nẵng và trường Đại học Sư phạm lại bước vào trận chiến mới chống Covid-19. Tôi cầu mong cho quý thầy cô giáo, viên chức nhà trường và các bạn học viên, sinh viên cùng nhau gồng lên, vượt qua những ngày giông bão này.

Trong trận chiến đầu tiên chống lại Covid-19, trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã sát cánh, chung tay cùng cả nước tạo ra hiệu ứng với sức lan tỏa mạnh mẽ. Chúng ta đã để lại trong xã hội hình ảnh một cơ sở giáo dục đại học phục vụ cộng đồng với những “chiến sĩ” đi đầu trong ngăn chặn đại dịch. Quý thầy cô và các bạn học viên, sinh viên không những hoàn thành xuất sắc công tác dạy học đáp ứng yêu cầu đào tạo mà còn không ngừng sáng tạo các ý tưởng khoa học để nâng tầm vị thế khoa học của nhà trường.

Trận chiến lần thứ hai, bắt đầu từ ngày 25/7 vừa qua chắc chắn sẽ đầy cam go, thử thách và có thể kéo dài thời gian giãn cách xã hội để dập dịch, tôi yêu cầu quý thầy cô giáo và các em sinh viên nhà trường không hoang mang, hoảng hốt.

Đây là lúc chúng ta cần bình tĩnh và tuân thủ những quy định của Chính phủ, chính quyền các cấp, Đại học Đà Nẵng và nhà trường về chống dịch. Chúng ta tiếp tục sẽ là những chiến sĩ, công dân tích cực trong việc thực hiện, tuyên truyền và sẻ chia với cộng đồng chống lại đại dịch.

Lúc này đây, nhà trường vui mừng khi thấy các thầy cô giáo trong đoàn bồi dưỡng giáo viên ở Tây Nguyên đã an toàn trở về nhà. Nhà trường cũng canh cánh dõi theo thông tin của những cán bộ viên chức, sinh viên có tiếp xúc với những ca nhiễm bệnh. Khi nhận tin một cán bộ viên chức hay người học của trường chúng ta bình yên, tôi thấy nhẹ cả lòng.

Trường cũng trăn trở rất nhiều để có quyết định khẩn cho sinh viên dừng thi kết thúc học phần và trở về nhà ngay. Những gì gia đình các bạn lo lắng, tâm tư, chúng tôi hiểu thấu nhưng tôi tin một lúc nào đó gia đình và các bạn sẽ hiểu cho quyết định rất khó khăn đó của nhà trường. Tất cả đều vì đảm bảo tuyệt đối cho sự an toàn của các bạn.

Tôi cũng không thôi nghĩ về những cán bộ viên chức của trường chúng ta khi có người thân là y, bác sĩ đang phải cách ly trong các bệnh viện – những người phải hy sinh rất nhiều, không thể ngủ tròn giấc, căng mình ra để chữa chạy cho bệnh nhân và phòng chống dịch. Tôi hiểu nỗi niềm của những người trong cuộc đang xót lo cho người thân nhưng cũng hết lòng ủng hộ, động viên để người thân của mình lo cho dân. Tôi mong tất cả chúng ta, mỗi người một lời ân cần, một hành động đẹp để tất cả thấy ấm lòng, cùng nhau vượt qua thời gian quá nguy nan này.

PGS TS Lưu Trang trong Hội thảo bồi dưỡng giáo viên phổ thông cốt cán của thành phố Đà Nẵng, tháng 10/2019. Ảnh: MOET

PGS TS Lưu Trang trong Hội thảo bồi dưỡng giáo viên phổ thông cốt cán của thành phố Đà Nẵng, tháng 10/2019. Ảnh: MOET

Và nhân đây, tôi gửi lời xin lỗi đến các bạn học viên, sinh viên vì đã phải hoãn lễ trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ và cử nhân, dự kiến tổ chức ngày 30/7. Nhà trường hiểu hụt hẫng của các bạn, hiểu cả tâm tư trong các bạn, song tôi tin rằng các bạn thấu hiểu rằng, hoàn cảnh này là bất khả kháng. Cũng như một số sự kiện văn hóa, sinh hoạt của Nhà trường cũng đành gác lại, mong nhận được thông cảm của các diễn giả, các đơn vị phối hợp và của quý khách mời cũng như quý thầy cô, sinh viên được mời tham dự và đã dành nhiều tâm sức chuẩn bị.

Tôi kêu gọi toàn thể cán bộ viên chức, người học của nhà trường biến thách thức thành cơ hội, phát huy tinh thần chống dịch trước đó, không ngừng nỗ lực thích ứng và sáng tạo trong hoàn cảnh mới. Tôi hy vọng thời gian giãn cách xã hội theo quy định của Chính phủ là khoảng thời gian “vàng” để chúng ta có thể hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo trong giảng dạy và nghiên cứu, là thời điểm để hoàn thiện các đề tài khoa học đang triển khai, là cơ hội để chuẩn bị cho việc nộp các bản thảo bài báo trên các tạp chí khoa học, là thời gian để trau dồi, nhìn lại và chuẩn bị cho một cơ hội mới.

Trong bối cảnh mới, nhà trường chủ trương chuyển đổi để thích ứng, tôi cũng kêu gọi quý thầy cô và các em tiếp tục nỗ lực hết mình, phát huy kinh nghiệm dạy học trực tuyến để đáp ứng yêu cầu đào tạo và thực tiễn của tình hình. Trong điều kiện như vậy, tôi bày tỏ sự tin tưởng rằng quý thầy cô giáo, viên chức, học viên và sinh viên sẽ có sáng tạo, ứng dụng mới phục vụ tốt nhất cho việc dạy học nhằm tiếp tục tạo dựng thương hiệu của Trường Đại học Sư phạm.

Bên cạnh những vận hội nói trên, khó khăn thách thức cũng vô cùng to lớn, tôi kêu gọi sự đồng lòng, chia sẻ của quý thầy cô giáo, viên chức và cả người học đối với những khó khăn chung của nhà trường về tài chính, những bất tiện trong đào tạo, dịch vụ mà dịch bệnh mang đến.

Nếu gặp phải những trường hợp không thuận lợi, tôi hy vọng sẽ nhận được sự chia sẻ từ mỗi người. Tôi cũng mong trong những cảnh huống như thế, chúng ta hãy phát huy hết tinh thần tương trợ. Tập thể lãnh đạo nhà trường luôn sát cánh bên quý thầy cô giáo, viên chức, các bạn học viên, sinh viên.

Chúng ta cũng cùng chung tay làm tốt công tác tuyển sinh bởi trong bối cảnh này, tuyển sinh của trường đang đứng trước những khó khăn quá lớn. Tôi một lần nữa hy vọng, năm học mới này, chúng ta vẫn sẽ là một trong những trường làm tốt công tác tuyển sinh dù việc này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Điều tôi mong mỏi nhất lúc này là trường chúng ta sẽ bình yên để chung tay phục vụ cộng đồng. Tôi tin chúng ta sẽ cùng nắm tay nhau trong và sau đại dịch lần này. Đó là sức mạnh truyền thống mà tất cả chúng ta nếu cùng giữ lửa và chia lửa cho nhau thì mọi nguy khó đều có thể vượt qua.

Thay mặt tập thể lãnh đạo Nhà trường, chúc quý thầy cô giáo, viên chức và các bạn học viên, sinh viên của trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng và gia đình an yên trong thời gian giãn cách xã hội”.

PGS TS Lưu TrangSource link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *