August 6, 2020

Huế xét nghiệm 12.000 người từ Đà Nẵng về


Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thừa Thiên – Huế đã sử dụng 12.000 kit xét nghiệm nCoV cho người từ Đà Nẵng và vùng dịch trở về.

Ngày 1/8, ngành y tế ở 9 huyện, thị xã, thành phố ở Thừa Thiên – Huế tiếp tục tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc nCoV cho người về từ vùng dịch. Tại thành phố Huế, ngành y tế tổ chức 8 điểm xét nghiệm nCoV. Nhiều người dân trở về từ Đà Nẵng và vùng có dịch, mang khẩu trang, tuân thủ khoảng cách khi đến đăng ký xét nghiệm nCoV.

Người dân Thừa Thiên Huế mang khẩu trang khi ra đường. Ảnh: Võ Thạnh

Người dân Thừa Thiên – Huế mang khẩu trang khi ra đường. Ảnh: Võ Thạnh

Chị Ngô Thị Thùy Trang ở phường Hương Long, cho biết tháng 7 chị có vào Đà Nẵng. Sau khi khai báo y tế, đo thân nhiệt, những ngày qua chị tự cách ly ở nhà. “Tôi đăng ký xét nghiệm nCoV cho an tâm với bản thân và cộng đồng. Thủ tục xét nghiệm cũng nhanh gọn”, chị Trang nói.

Bác sĩ Lê Quang Hiệp, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà, cho biết hai ngày qua lực lượng y tế địa phương đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 900 người từ Đà Nẵng ra ở 5 xã, phường. “Hiện nay, một số xã, phường vẫn chưa tổ chức xét nghiệm nCoV do thiếu kit xét nghiệm. Đơn vị đang chờ CDC tỉnh cung cấp thêm kit”, bác sĩ Hiệp nói.

Người dân được nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Võ Thạnh

Người dân được nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Võ Thạnh

Ông Nguyễn Đình Bách, Phó Chánh văn phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết tính đến ngày 1/8, y tế địa phương đã sử dụng 12.000 kit xét nghiệm nhanh cho người từ Đà Nẵng và vùng dịch trở về.

“Để phòng chống dịch, tỉnh đã đặt mua thêm 20.000 kit xét nghiệm nCoV, tuy nhiên đơn vị cung cấp mới chuyển về 7.000 kit”, ông Bách nói.

Hiện, Thừa Thiên – Huế chưa ghi nhận ca dương tính nCoV, 6.000 người cách ly tại nơi cư trú và cơ sở y tế. Các trường hợp F1, F2 tiếp xúc gần với bệnh nhân ở Đà Nẵng, xét nghiệm lần một kết quả âm tính.

Võ ThạnhSource link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *