July 8, 2020

Ngồi bình thản giữa đường khi cảnh sát lao ngựa đến


Một người biểu tình ngồi yên trên ghế khi đoàn kỵ binh cảnh sát lao tới với tốc độ cao tại một con đường ở thủ đô Brussels, Bỉ hôm qua.

Các đoạn video được đăng trên Twitter cho thấy một người biểu tình ngồi trên ghế ở giữa đường khi cảnh sát cưỡi ngựa lao nhanh trên đường để bắt những kẻ quá khích.

Các sĩ quan cảnh sát khéo léo điều khiển ngựa để tránh người đàn ông này và không va vào nhau trên con đường tương đối hẹp. Sau khi các cảnh sát đi qua, người đàn ông trên ghế được một người khác ôm lấy trong tiếng reo hò.

Ngồi bình thản giữa đường khi cảnh sát lao ngựa đến

Người biểu tình ngồi giữa đường khi kỵ binh cảnh sát lao ngựa tới tại Brussels, Bỉ, ngày 7/6. Video: Twitter/FarukFirat1987,RT.

Các cuộc tuần hành phản đối phân biệt chủng tộc tại thủ đô Brussels, Bỉ nổ ra sau các cuộc biểu tình phản đối cảnh sát ghì chết George Floyd ở Mỹ. Biểu tình ban đầu diễn ra ôn hòa rồi bùng phát thành bạo động và cướp phá.

Người biểu tình ở Brussels đụng độ với cảnh sát chống bạo động và bị đáp trả bằng hơi cay cùng dùi cui. Các đội kỵ binh cảnh sát đã được triển khai để đối phó người biểu tình.

Người biểu tình tại Bỉ phá một số bức tượng của vua Leopold II, người chịu trách nhiệm cho nạn diệt chủng nhằm vào người da màu ở Congo cuối những năm 1800. Trước đó vài ngày, giới chức Bỉ nhận được kiến nghị loại bỏ tất cả công trình tưởng niệm liên quan đến vua Leopold II.

Các cuộc biểu tình lấy cảm hứng từ Mỹ bùng phát tại một số châu Âu trong vài ngày qua và bùng phát thành bạo động tại một số nơi. Người biểu tình ở Anh đụng độ với cảnh sát, thậm chí giật đổ tượng nhà buôn nô lệ rồi ném xuống sông.

Nguyễn Tiến (Theo RT)Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *