August 14, 2020

Phòng tra tấn trong container hàng ở Hà Lan


Cảnh sát Hà Lan phát hiện 6 container hàng được cải tạo thành phòng giam với đầy đủ dụng cụ tra tấn tại khu vực biên giới với Bỉ.

Cảnh sát Hà Lan đột kích một nhà kho tại Wouwse Plantage ngày 22/6, bắt 6 người đàn ông mang quốc tịch Hà Lan bị nghi ngờ bắt cóc và giữ con tin, Văn phòng Công tố viên Quốc gia Hà Lan hôm 8/7 cho hay. Họ còn phát hiện 6 container vận chuyển hàng đã được cải tạo thành phòng giam chứa đầy dụng cụ tra tấn.

“Trong mỗi phòng giam, còng tay được gắn dưới sàn và trên trần nhà để có thể trói nạn nhân trong tư thế treo hai tay lên trần”, thông báo cho hay. “Những căn phòng này được phủ vật liệu cách âm và cách nhiệt”.

Tại một căn phòng, cảnh sát phát hiện ghế nha khoa có dây trói chân tay cùng các đồ vật có thể được sử dụng để tra tấn hoặc gây áp lực với nạn nhân. “Cảnh sát còn tìm thấy kéo cắt cành, cưa, dao mổ, kìm, còng tay, băng keo. 24 kg thuốc lắc cũng được phát hiện trong một ngôi nhà ở Rotterdam”, Văn phòng Công tố viên Quốc gia Hà Lan cho biết.

Phát hiện phòng tra tấn trong các container hàng

Cảnh sát Hà Lan đột kích các container bị biến thành phòng tra tấn ở khu vực biên giới với Bỉ hôm 22/6. Video: CNN.

Các “buồng tra tấn” này được gắn camera để theo dõi từ xa. Cảnh sát cũng tìm thấy ba xe tải giao hàng bị đánh cắp, hai chiếc BMW, 7 khẩu súng lục và một khẩu AK. “Tổng cộng 25 vũ khí đã được tìm thấy cùng các nghi phạm”, theo Văn phòng Công tố viên Quốc gia.

Một tòa án ở Amsterdam đầu tuần này ra lệnh giam 6 người đàn ông nói trên trong 90 ngày.

Giới chức nói rằng cuộc điều tra bắt đầu vào tháng 4, khi cảnh sát truy cập vào một mạng trò chuyện được mã hóa để theo dõi các hành động và kế hoạch của nhóm. “Từ đó có thể suy ra ai là nạn nhân sắp bị nhóm này bắt cóc”, thông báo cho hay. “Họ được cảnh sát cảnh báo và đã kịp thời trốn sang nơi khác”.

Huyền Lê (Theo CNN)Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *