August 14, 2020

Phúc ‘XO’ được dìu đến tòa


TP HCMHai chân bị teo cơ, Trần Ngọc Phúc, 37 tuổi – tức Phúc “XO”, được hai đồng phạm dìu vào phòng xử, sáng 16/6. 

Phúc XO được đồng phạm dìu vào phòng xử sáng nay. Ảnh: Hữu Khoa.

Phúc “XO” được đồng phạm dìu vào phòng xử sáng nay. Ảnh: Hữu Khoa.

Từ sáng sớm, rất đông người thân của các bị cáo có mặt tại TAND TP HCM. Hơn 8h, Trần Ngọc Phúc và 7 đồng phạm được đưa đến, dẫn vào bằng cửa sau. Hàng chục cảnh sát, bảo vệ tòa được huy động để đảm bảo an ninh.

Phúc – chủ quán karaoke XO Pharaon, gầy hơn lúc bị bắt, hai chân bị teo cơ, khó đi lại. Anh ta bị xét xử về tội Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma tuý theo khoản 2 Điều 256 BLHS năm 2015, khung hình phạt 7-15 năm tù.

Liên quan vụ án, Trần Ngọc Tài, 24 tuổi (em ruột Phúc) cùng 4 người bị truy tố tội Tàng trữ trái phép chất ma tuýKhông tố giác tội phạm.

Phúc 'XO' được đồng phạm dìu vào tòa

Phúc “XO” và đồng phạm được đưa vào phòng xét xử từ cửa sau, không tiếp xúc với người nhà. Video: Điệp Nguyễn.

Phiên tòa do thẩm phán Ngô Ngọc Thắng làm chủ tọa, dự kiến kéo dài đến 17/6. Năm luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo, riêng Phúc có 3 người bảo vệ.

Tuy nhiên, đến 9h, thư ký tòa thông báo, phiên xử khai mạc muộn do gia đình Phúc từ chối một luật sư và đề nghị hoãn phiên tòa nhưng HĐXX không chấp nhận bởi bị cáo còn hai người khác bảo vệ.

Chủ tọa Ngô Ngọc Thắng công bố quyết định đưa vụ án ra xét xử. Ảnh: Hữu Khoa.

Chủ tọa Ngô Ngọc Thắng công bố quyết định đưa vụ án ra xét xử. Ảnh: Hữu Khoa.

Theo cáo trạng, Phúc thuê giấy phép kinh doanh quán karaoke XO Pharaon trên đường Trường Chinh, quận 12, với giá 20 triệu đồng mỗi tháng, hoạt động từ tháng 8/2018. Để tăng doanh thu và lôi kéo khách cho quán, ba tháng sau, Phúc bắt đầu cho khách sử dụng ma túy khi đến đây vui chơi. Nhiều người được thuê để quản lý, giám sát và phục vụ.

Phúc “không cho phép nhân viên bán ma túy hay đi mua ma túy giúp khách”, chỉ cung cấp các dụng cụ như ống hút, dĩa… và tăng chỉnh âm lượng nhạc khi khách có nhu cầu. 

Khách sử dụng dịch vụ được tính tiền bằng mật mã. Đối với khách thuê phòng hát karaoke bình thường, quán tính giá như niêm yết, trên hóa đơn thanh toán ghi tên phòng thêm chữ “A”. Khách thuê phòng để sử dụng ma túy phải trả phụ thu 200.000 đồng một giờ và trên hóa đơn ghi chữ “B”. Trường hợp khách sử dụng bàn DJ và nhân viên chỉnh âm lượng thì thu thêm 400.000 đồng mỗi tiếng. Nhóm khách VIP này được bố trí chơi ở tầng hầm và lầu 3, 4, 5.

Cơ quan điều tra xác định, từ khi hoạt động đến khi bị bắt Phúc thu lợi khoảng 600 triệu đồng.

Chủ quán karaoke XO Pharaon trông gầy hơn rất nhiều so với lúc bị bắt tháng 4/2019. Ảnh: Hữu Khoa.

Chủ quán karaoke XO Pharaon trông gầy hơn rất nhiều so với lúc bị bắt tháng 4/2019. Ảnh: Hữu Khoa.

“Động lắc” của Phúc bị Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) Công an TP HCM đột kích rạng sáng 10/4/2019, bắt quả tang gần 100 người phê ma túy ở 5 phòng, trong đó có 30 nhân viên karaoke. 

Khám xét nhà của Phúc ở xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, cảnh sát tìm thấy trong phòng Trần Ngọc Tài có 20 viên thuốc lắc, 10 gói ketamin; súng công cụ hỗ trợ, đạn, kiếm, bình xịt hơi cay, áo giáp…

Hải Duyên 

* Tiếp tục cập nhật.Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *