July 2, 2020

Sao NBA đi đánh tennis sau khi nhiễm nCoV


Ngôi sao Jabari Parker của đội bóng rổ Sacramento Kings bị bắt gặp không tuân thủ cách ly dù nhiễm nCoV, tại Chicago, Mỹ.

Parker là một trong 16 cầu thủ NBA dương tính với nCoV, trong đợt xét nghiệm cách đây ít ngày. Bất chấp nguy cơ lây lan cho cộng đồng, cầu thủ đội Kings vẫn chơi tennis ở một sân đấu công cộng cùng bạn bè mà không đeo khẩu trang.

“Chúng tôi đang thu thập thêm thông tin về trường hợp này”, thông báo của đội Kings có đoạn. “Chúng tôi không có bình luận gì vào lúc này”.

Parker từng được chọn thứ hai ở kỳ tuyển chọn tân binh NBA Draft năm 2014. Ảnh: TMZ.

Parker từng được chọn thứ hai ở kỳ tuyển chọn tân binh NBA Draft năm 2014. Ảnh: TMZ.

CLB Sacramento Kings có ba cầu thủ nhiễm nCoV, là Parker, Alex Len và Buddy Hield. Kings là một trong 22 đội sẽ đến Orlando, Florida hai tuần tới để cách ly, trước khi đấu tiếp mùa giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA 2019-2020 vào cuối tháng 7.

16 cầu thủ nhiễm nCoV phải tự cách ly trong 14 ngày, trước khi xét nghiệm lần kế tiếp và tập trung cùng các đội bóng. Dù nhiều cầu thủ không muốn đấu tiếp NBA mùa này, giải đấu vẫn tiếp diễn để giảm tổn hại về tài chính cũng như xác định thứ bậc các đội.

Mùa giải NBA 2019-2020 trở lại ngày 30/7, với hai cặp đấu Utah Jazz – New Orleans Pelicans và LA Clippers – LA Lakers. 22 trong số 30 đội đến Orlando tham dự phần còn lại mùa giải chính, chọn ra 16 đội dự vòng play-off. Mỗi miền sẽ có tám đội dự play-off. Trước đó, đội xếp thứ chín mỗi miền ở mùa giải chính sẽ có cơ hội cướp vé của đội xếp thứ tám, nếu chỉ cách đối thủ từ bốn trận thắng trở xuống. Khi đó, hai đội này sẽ đấu trực tiếp với nhau theo thể thức “đấu ba thắng hai”, nhưng đội thứ tám nghiễm nhiên thắng trận đầu tiên.

Nhân Đạt (theo Yahoo)Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *