July 11, 2020

Thái Trinh: ‘Tôi không còn yêu hết mình’


Ca sĩ Thái Trinh tập thiền, chạy bộ, xăm hình, sống tự do ở tuổi 27.

Một năm sau tình yêu tan vỡ, từ cô gái đau khổ, Trái Trinh trở lại làng nhạc với album mới Trinh Acoustic cùng một tinh thần mạnh mẽ, lạc quan hơn.

Ca sĩ Thái Trinh ttong buổi ra mắt album Trinh acoustic chiều 29/2 tại TP HCM. Ảnh:

Ca sĩ Thái Trinh trong buổi ra mắt album “Trinh Acoustic” chiều 29/2 tại TP HCM. Cô sinh năm 1993, từng là hiện tượng trên mạng xã hội với ca khúc “The show”. Cô có khả năng sáng tác và chơi nhiều loại nhạc cụ như: guitar, piano, ukulele. Ảnh: Hải Nguyễn.

Thi thoảng chị lộ hình đi với người đàn ông lạ trên trang cá nhân, chị nói sao về những mối quan hệ này?

– Hiện tôi độc thân và luôn rộng mở đón nhận những mối quan hệ mới. Trái tim tôi chưa bao giờ đóng lại bởi những muộn phiền cũ. Tôi sống có trách nhiệm nên luôn đòi hỏi người đàn ông của mình phải có trách nhiệm. Người ấy phải thật sự yêu tôi và ngược lại, đồng thời có sự kết nối trong tâm hồn. Họ phải thực sự có thiện chí để hòa hợp với tôi trong tình yêu. Nếu được như vậy, những điều kiện khác như: ngoại hình, địa vị, sự giàu có không còn quan trọng.

– Chị từng nói hận người cũ sau đổ vỡ tình cảm, giờ quan hệ của chị và Quang Đăng thế nào?

Tôi không quan tâm đến mối quan hệ đó nữa. Anh ấy không còn tồn tại trong cuộc sống, suy nghĩ của tôi.

– Cách yêu của chị thay đổi ra sao?

– Ở tuổi 20, khi yêu tôi bị con tim lấn át. Hiện tại trong chuyện tình cảm tôi sẽ cân nhắc cẩn thận liệu người đó có thể cùng mình đi đến đích hay không, có phù hợp không. Tôi không yêu hết mình nữa. Ở độ tuổi này tôi thích sự an toàn, không muốn đặt mình vào mối quan hệ nguy hiểm. Những gì cần làm, tôi đã làm ở tuổi 20 rồi. Tôi của tuổi mộng mơ chọn sai có thể quay lại nhưng bây giờ nếu chọn sai sẽ tổn thương rất nhiều. Tôi khó yêu hơn trước, cần nhiều thời gian để thử thách mối quan hệ. Tôi biết rõ cái gì nên, cần và đủ với mình.

Thái Trinh ra album acoustic

Thái Trinh hát “Khi giấc mơ về”. Video: YouTube.

Thái Trinh ở tuổi 27 là một cô gái thế nào?

– Tôi “nổi loạn”, mạnh mẽ hơn trước, có một chút biến đổi về ngoại hình. Hồi trẻ tôi trông mong manh còn bây giờ tôi tập chạy bộ nên nhìn khỏe khoắn. Tôi đang trong quá trình trưởng thành nhưng chưa thể “lột xác” hoàn toàn. Tôi làm những điều mình thích, không quan tâm khán giả soi xét, để ý cách tôi nhắm mắt, giơ tay khi hát trên sân khấu như thế nào nữa.

Điều quan tâm hiện tại của chị là gì?

– Tôi quan tâm đến bản thân, có thấy hạnh phúc không. Khi tôi tìm được “kim chỉ nam” trong cuộc sống thì cứ thế mà làm, không đặt ra cho mình ở bất cứ giới hạn nào. Tôi đưa sự nghiệp lên hàng đầu, không còn là tình cảm nam nữ. Cuộc sống của tôi rất tự tại. Tôi chạy bộ, thiền và nghe thuyết pháp của nhà Phật. Cách đây không lâu, tôi gặp vài đồng nghiệp và có người ngưỡng mộ cuộc sống tự do của tôi. Tôi nói: “Tôi thấy bạn cũng đang hạnh phúc mà”. Bạn ấy bảo: “Tớ chỉ muốn giống cậu thôi, thích làm gì thì làm”.

Hơn 10 năm vào nghề, chị đánh giá thế nào về con đường ca hát?

– 10 năm qua, tôi biết mình đi chậm nhưng đúng hướng. Bây giờ chỉ có âm nhạc mới khiến tôi có thể lăn xả hết mình. Hiện ca sĩ muốn được chú ý phải có MV tiền tỷ nhưng tôi không đào đâu ra kinh phí để làm, xin tài trợ thời nay cũng rất khó. Tôi mất mấy năm trời loay hoay, chán nản không biết nên làm gì và định bỏ nghề. Dòng nhạc acoustic cũng từng mất thế thượng phong nên tôi cố gồng mình chạy theo thị trường. Càng cố, tôi càng thấy mình lạc lõng vì nhận ra đó không phải là mình. Thậm chí, có giai đoạn tôi bí quá, định bán nhà, liều mình chơi lớn một lần. Quản lý của tôi ngăn cản vì chẳng may không thành công, tôi chẳng có nơi trú ngụ.

Tôi nhận ra vẫn có thể tiếp tục làm nghề theo một cách riêng. Định hướng của tôi là ra mắt trọn vẹn từng album, tiếp cận với khán giả bằng những sản phẩm âm nhạc chất lượng.

Thái Trinh: 'Tôi không còn yêu hết mình'

Thái Trinh chia sẻ quá trình thực hiện CD “Trinh acoustic”. Video: Hải Nguyễn.

Tâm GiaoSource link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *