August 12, 2020

Wolff: ‘Tương lai không Hamilton sẽ khó khăn cho Mercedes’


Lãnh đội Mercedes Toto Wolff tin tưởng tay đua Lewis Hamilton nhưng cũng hy vọng sự vươn lên từ các tài năng trẻ.

“Chúng tôi cần phải đảm bảo những mục tiêu ngắn hạn được giao cho người đáng tin, và không ai tốt hơn Lewis. Sau đó, những mục tiêu tầm trung và dài hạn sẽ được cân nhắc. Mọi chuyện sẽ khó khăn khi không có Lewis nhưng chúng tôi đang có cơ sở tốt”, Wolff nói với Sky Sports.

Wolff lo lắng cho Mercedes khi không còn sự phục vụ của Hamilton. Ảnh: Reuters.

Wolff lo lắng cho Mercedes khi không còn sự phục vụ của Hamilton. Ảnh: Reuters.

Hamilton đầu quân cho Mercedes từ mùa giải 2013 và đã giành 5 chức vô địch cùng đội đua Đức. Trong thời gian qua, hai đối thủ của Mercedes – Ferrari và Red Bull – liên tiếp chiêu mộ các tay đua trẻ tài năng. Nhưng Wolff khẳng định chiến lược của Mercedes vẫn sẽ gắn với Hamilton. Suất còn lại có thể thuộc về Valtteri Bottas, George Russell hoặc Esteban Ocon.

“Chúng tôi không thể tự mãn. Red Bull có hai tay đua rất tài năng. Ferrari cũng có những người giỏi và tôi nghĩ họ đang có một sự kết hợp tốt”, Wolff nói.

Hợp đồng của Hamilton với Mercedes sẽ hết hạn cuối năm nay. Wolff tiết lộ hai bên chưa đàm phán hợp đồng mới, nhưng tin rằng một thỏa thuận sẽ sớm được thông qua.

“Chúng tôi liên lạc với nhau thường xuyên, dù có cuộc sống riêng tư khác nhau. Cả hai đều có ý thức giữ mình trong guồng quay của cuộc sống. Khi Lewis trở lại châu Âu, chúng tôi sẽ làm điều cần làm. Mercedes và Lewis đã gắn bó trong 8 năm. Chúng tôi không cần những đòi hỏi mới để ký kết một thỏa thuận. Mối quan hệ của chúng tôi có nền tảng tốt và tôi tin sẽ sớm đạt một thỏa thuận mới”, ông nói.

Vĩnh San (theo Sky Sports)Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *