August 14, 2020

Xác định đối thủ đầu tiên của Mike Tyson


Huyền thoại quyền Anh hạng nặng Mike Tyson sẽ thượng đài với Roy Jones Jr, võ sĩ kém ông ba tuổi, vào ngày 12/9 tại Mỹ.

Mike Tyson và Roy Jones Jr. đã ký hợp đồng hôm 24/7. Cả hai đều tỏ ra phấn khích.

Dean Toole, CEO của Island Fights – đối tác kinh doanh của Jones – nói với Sports Mail: “Jones luôn sẵn sàng đấu với bất cứ ai, ở bất cứ đâu. Chỉ cần ai đó thách đấu, kể cả khi 80 tuổi, Jones cũng không e ngại”.

Roy Jones Jr, đối thủ của Mike Tyson vào 12/9. Ảnh: TASS.

Roy Jones Jr, đối thủ của Mike Tyson vào 12/9. Ảnh: TASS.

Trận đấu được lên kế hoạch từ hai tháng trước nhưng bị hoãn do Covid-19. Toole nói thêm: “Jones gọi tôi lúc 23h30 để báo rằng anh ta đã kiếm được kèo đấu với Tyson. Video ký hợp đồng qua ứng dụng Zoom cũng được anh ấy gửi cho tôi”.

Theo Yahoo Sports, trận đấu nhiều khả năng được tổ chức ở Dignity Health Sports Park tại Carson, bang California. Cả hai sẽ không đeo mũ bảo hộ nhưng đeo găng lớn hơn bình thường. Với Jones, ông cần vượt qua các buổi kiểm tra y tế ở California, và cần hoàn thiện giấy tờ cho y tế trong tuần này.

Andy Foster, Giám đốc Điều hành Ủy ban thể thao bang California cho biết: “Cả hai võ sĩ sẽ không cố đánh để hạ đối thủ bằng những cú đấm vào đầu. Họ sẽ ở đó, di chuyển xung quanh võ đài, để cho người hâm mộ thấy những kỹ năng thượng thừa”. Cũng theo Foster, trận đấu được chiếu trực tiếp qua ứng dụng Triller, đối thủ của TikTok,và kiếm tiền qua hình thức xem pay-per-view (xem gì trả nấy).

Để làm nóng cho trận đấu mở đầu của Tyson khi trở lại sàn đấu, Triller sẽ sản xuất một bộ phim tài liệu dài 10 phần về “Mike thép” và Jones. Dù kém tiếng hơn, Jones từng giành danh hiệu ở bốn hạng cân khác nhau, gồm middleweight, super middleweight, light heavyweight và heavyweight (hạng nặng của Mike Tyson).

Jones (trái) so găng với Enzo Maccarinelli hồi tháng 12/2015. Ảnh: AFP.

Jones (trái) so găng với Enzo Maccarinelli hồi tháng 12/2015. Ảnh: AFP.

Sinh năm 1969 tại Nga, Jones từng dự Olympic 1988 và đánh chuyên nghiệp từ năm 1989 đến 2018. Được xem là một trong những võ sĩ toàn diện nhất lịch sử quyền Anh, Jones là tay đấm hạng trung đầu tiên trong 106 năm đoạt được một danh hiệu hạng nặng. Hội Nhà báo quyền Anh Mỹ xếp Jones là võ sĩ tiêu biểu của thập niên 1990.

“Tyson là một huyền thoại. Đó là sự thật. Thật điên rồ nếu từ chối đánh với một võ sĩ như ông ấy”, Jones nói với sport.ru. “Tôi không có ý định trở lại sàn đấu, nhưng mục đích quyên tiền từ thiện của Tyson khiến tôi đồng ý tạo ra ngoại lệ. Với tôi, đây là một cơ hội không thể chối từ. Trong số rất nhiều người muốn đấu cùng Tyson, ông ấy chọn tôi. Tại sao tôi lại không?”

Andre Ward, cựu vô địch quyền Anh ở hai hạng cân, tiết lộ trên JRE Clips: “Năm 2003, Tyson từng kiếm kèo và hứa cho Jones tiền thưởng 40 triệu USD. Jones lúc ấy là võ sĩ đang lên nhưng khả năng không quá vượt trội so với Tyson. Dù vậy, Jones từ chối cơ hội. Những gì tôi nghe được là ông ta muốn nhiều tiền hơn. và tìm đến Antonio Tarver. Phần còn lại là lịch sử”.

Jones, 51 tuổi, hiện điều hành một lò đào tạo quyền Anh ở Moscow. Toole, đối tác của Jones, nhấn mạnh: “Chưa bao giờ tôi thấy ông ấy uống rượu, hút thuốc. Ông ấy vẫn chăm chỉ tập luyện mỗi ngày”.

Thắng Nguyễn (theo Sports Mail)Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *