May 30, 2020
Xe

Để lại xe ở đại lý, khách hàng mất hàng nghìn USD


MỹMang ôtô đến sửa ở đại lý, người phụ nữ ở California lại được một hãng cẩu xe thông báo phải nộp hàng nghìn USD phí cẩu và giữ xe.

Olivia Vera để chiếc Hyundai Kona lại cho một đại lý ở Culver, bang California vào một ngày tháng 3 vì động cơ bị hỏng. Nhưng đại lý lại để chiếc ôtô bị cẩu đi trong thời gian các doanh nghiệp trong vùng phải đóng cửa do dịch Covid-19. 

Hãng cẩu xe sau đó tính Vera hàng nghìn USD tiền phí. Nhưng tin xấu vẫn chưa dừng. Cô gái 26 tuổi còn phải đối mặt với nguy cơ bị bán xe nếu không đến nhận xe cùng một túi tiền (chỉ tính tiền mặt, không lấy séc hay chuyển khoản).

Vera nói: “Đây tuyệt đối không phải điều tôi nghĩ có thể xảy ra khi để lại chiếc xe tại đại lý. Ai lại ngờ được điều gì giống như thế?”. Nhưng câu chuyện tương tự còn xảy ra với hơn 10 người khác cũng mang xe tới sửa ở đại lý Nissani Brothers Hyundai, do Hooman Nissani làm chủ. Ông này là người đồng sở hữu một chuỗi đại lý ôtô ở Southern California, gồm các showroom địa phương của các thương hiệu Nissan, Chrysler và Chevrolet.

Đại lý Nissani Brothers Hyundai trên đại lộ Mesmer, Los

Đại lý Nissani Brothers Hyundai trên đại lộ Mesmer, Los Angeles, bang California, hồi tháng 10/2019. Ảnh: Google 

Năm 2019, Nissani từng bị yêu cầu phải trả 2,4 triệu USD tiền lương trả chậm và tiền phạt trong vụ việc được các quan chức chính quyền gọi là vụ ăn cắp tiền lương lớn nhất bang. Một trạm rửa xe thuộc sở hữu Nissani từng lừa 64 công nhân tiền lương tối thiểu và tiền làm thêm giờ trong ba năm.

Một người từ chối nêu tên, nhận là quản lý ở đại lý Hyundai, nói rằng Nissani Brothers Hyundai đóng cửa trong tháng 3 do dịch Covid-19 nhưng sẽ sớm mở cửa trở lại. Người này cho biết “chưa tới năm xe” bị cẩu đi sau khi đại lý đã cố liên lạc với các chủ xe về việc đóng cửa và cần họ đến lấy xe về.

Việc Vera và các khách hàng khác khiếu nại việc bị đối xử bất công là sai, người đàn ông kia nhận xét, đồng thời thừa nhận: “Câu chuyện nào cũng có hai mặt của nó”. Nhưng không thể có chuyện cả hai bên đều đúng.

Jim Trainor, một đại diện của hãng Hyundai, cho biết đại lý này đã tự nguyện kết thúc mối quan hệ hợp tác với Hyundai vào ngày 6/4, tức không còn đại diện cho thương hiệu xe Hàn, không còn là một trong những đại lý của hãng, và đã đóng cửa.

“Để đóng cửa, đại lý này đã chuyển những xe đang nằm đó để sửa chữa, làm dịch vụ, đến một nơi khác để dọn dẹp nơi đang kinh doanh mà không thông báo cho Hyundai cũng như khách hàng để xe lại đó”, Trainor nêu rõ. Hyundai biết được rằng ít nhất 11 xe bị cẩu đi.

“Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện đã gây ra cho những khách hàng liên quan, và chúng tôi cam kết sửa lại mọi việc cho đúng”, Trainor phát biểu.

Đại lý hiện được rào chắn. Xe cần cẩu và các thiết bị xây dựng có thể nhìn thấy rõ từ ngoài phố. 

Jared Scott-Ransom, 26 tuổi, một khách hàng khác của Nissani Brothers Hyundai, có chiếc Elantra đời 2018 bị cẩu đi từ đại lý sau khi anh để xe lại vì hộp số hỏng, kể lại, một người báo với anh về việc chiếc xe bị đưa đi. Thực tế, vị khách hàng sống ngay gần đại lý và từng ghé qua một lần vào giữa tháng 3 xem công việc ra sao.

“Họ nói đang đợi linh kiện và không biết khi nào việc sửa chữa kết thúc. Họ nói sẽ báo cho tôi biết”, Scott-Ransom kể. Anh cho biết đã báo lên giới chức bang, đồng thời cân nhắc kiện Nissani Brothers.

Về phần mình, Vera kể lại câu chuyện rắc rối khi không thể nhận được câu trả lời thẳng thắn từ đại lý, trụ sở Hyundai hay hãng cẩu xe ở Long Beach, E3 Collision, nơi tính cô 150 USD mỗi ngày giữ xe.

Vera nói E3 thông báo với cô hồi cuối tuần trước, rằng xe của cô có thể được bán trong tuần này nếu cô không trả 6.000 USD tiền mặt. 

Hooman Nissani, đồng sở hữu đại lý ôtô ở Culver, lợi dụng việc đóng cửa phòng chống dịch bệnh để đưa xe của khách đi nơi khác. Ảnh: Zuma Press

Hooman Nissani, đồng sở hữu đại lý ôtô ở Culver, lợi dụng việc đóng cửa phòng chống dịch bệnh để đưa xe của khách đi nơi khác. Ảnh: Zuma Press

Đó là lúc Hyundai tham gia vào câu chuyện. “Ngay khi Hyundai biết được tình huống này, và khoản phí bị tính cho các khách hàng, chúng tôi nhanh chóng tới đưa mọi xe Hyundai ra khỏi xưởng của E3 và gửi tới một đại lý Hyundai gần đó, nơi những dịch vụ có thể được thực hiện và các khách hàng được quan tâm đúng cách”, Trainor cho biết. Vị đại diện hãng nói thêm, mọi khách hàng đã có bất cứ khoản thanh toán nào cho E3 trong sự việc này sẽ được hoàn tiền đầy đủ.

Ôtô của Vera hiện nằm tại đại lý South Bay Hyundai ở Torrance. Theo quản lý của đại lý này, Levit Perez, dữ liệu từ Nissani Brothers cho thấy động cơ xe của Vera đã được thay, “nhưng tôi không thấy bất cứ bằng chứng nào về việc đó”.

Perez cũng nói thêm, rằng những chiếc xe khác của Nissani được đưa tới từ E3 “đều đã bị ai đó tháo dỡ và không được lắp ráp lại đầy đủ”.

Hyundai nói rằng, câu chuyện duy nhất ở đây là một đại lý không thể tin tưởng và ai đó đã sử dụng dịch bệnh để che giấu những hành động gian dối. Các khách hàng được khuyến cáo liên lạc với văn phòng Tổng chưởng lý. Hoặc các chủ xe có thể lắp thiết bị định vị (giá khoảng 30 USD) vào ôtô trước khi đưa tới bất cứ đại lý nào của Nissani Brothers.

Mỹ Anh (Theo Los Angeles Times)Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *