June 5, 2020

Bí thư xã bị nghi giết người – ‘ve sầu thoát xác’


Với ý định “mượn xác” để được 18 tỷ tiền bảo hiểm, Đỗ Văn Minh đã dựng hiện trường giả với rất nhiều mâu thuẫn.

Ông Đỗ Văn Minh, 49 tuổi, Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, bị bắt vì nghi giết cháu vợ, tạo hiện trường giả. Theo đó, sáng 4/5, người dân phát hiện trên quốc lộ 28, đoạn qua xã Đăk Som, huyện Đăk G’Long, Đăk Nông, ôtô bán tải biển TP HCM bị cháy rụi. Bên trong xe có một thi thể bị cháy đen. Đăng ký chủ sở hữu ôtô này là ông Đỗ Văn Minh.

Ngay những tình tiết ban đầu, độc giả Trần Quốc Tuấn nhận định đây là chiêu “Ve sầu thoát xác” nhưng bất thành.

Ve sầu lột xác (kim thiền thoát xác) là một trong 36 kế được sử dụng trong binh pháp cổ đại, tức là sử dụng bộ dạng mới để làm người khác bất ngờ trở tay không kịp, hòng đạt được mục đích.

Nói về vụ án, độc giả An Hai Nguyen giải thích thêm: Ông Minh giết người rồi bỏ vào ôtô của mình đốt kèm theo các vật dụng của mình nhằm tạo hiện trường giả. Xác cháy đen bên trong chiếc ôtô đăng ký tên ông Minh còn vợ con chỉ nhận ra đồ dùng của ổng (đồng hồ, chìa khóa) nên nghĩ người trong xe là ông ấy, xin công an cho mang xác về mai táng.

Tuy nhiên, độc giả Tuan Fan  nhận định: Vụ án này không phức tạp. Làm nghiệp vụ khám nghiệm tử thi là đã xác định được có phải chủ xe hay không rồi.

Độc giả có nickname SANA chỉ ra tình tiết chưa hợp lý: Còn “non và xanh” lắm, xe ôtô tông vô taluy móp nhẹ, người ngồi trong xe làm gì đến nỗi bất tỉnh? Cũng chưa đến khả năng cháy ôtô như vậy.

Với ý định “mượn xác” để được thanh toán 18 tỷ đồng bảo hiểm, Đỗ Văn Minh sát hại cháu vợ rồi dựng hiện trường giả. Theo công an Đăk Nông “Ý đồ của Minh là trốn mãi mãi, xem như mình đã chết chứ không về gia đình nữa, vì quay lại chỉ có bị bắt. Hiện, chúng tôi chưa phát hiện liên quan đến người nhà”.

Nhiều độc giả cho rằng hung thủ quá ngây ngơ khi dàn dựng một vở kịch quá tệ, không nghĩ rằng mình sẽ bị cơ quan công an điều tra ra hành vi phạm tội:

Độc giả xuanthanhdao56: Kịch bản tệ như thế này mà cũng nghĩ ra, con người khi lâm vào đường cùng, suy nghĩ nông cạn, hành động độc ác nên không có đường về.

Độc giả Trương Văn Nguyên: Phải nói độ ngây thơ của hung thủ không giỏi hơn học sinh mầm non. Cảnh sát có thể điều tra nguyên nhân cháy, đám cháy xuất phát từ vị trí nào trước, chất gây cháy… và khám nghiệm thi thể chắc chắn sẽ phát hiện tổn thương do ngoại lực tác động (ông này đã dùng búa giết nạn nhân) không phù hợp với các vị trí va đập vào xe (nếu xe bị tai nạn dẫn đến bốc cháy)… chưa nói người cháu vợ mất tích bí ẩn thì gia đình họ cũng sẽ trình báo và mọi chuyện sẽ được khui ra hết.

Độc giả Lê Duy Hoàng: Gây án cũng có sự tính toán. Nhưng tinh thần không tỉnh táo thì mọi phép tính đều sai. Con người mất hàng trăm năm và phát triển sau này để hình thành ngành khoa học hình sự tương đồng với đó cũng là ngành điều tra hình sự. Không thoát được lưới trời đâu.

>>Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiếntại đây.

Tài xế xe container nói phanh trục trặc là chối bỏ trách nhiệm
Tài xế tông ôtô lùi trên cao tá»c bá» xá»­ 6 nÄm tù vì không quan sát?Source link

5 thoughts on “Bí thư xã bị nghi giết người – ‘ve sầu thoát xác’

 1. Temporibus corporis distinctio consequatur blanditiis sed sunt. Voluptatum dolores rerum possimus deserunt rerum quae. Omnis eveniet assumenda eveniet est voluptatum nesciunt.

  Et architecto sed delectus est. Quia aut aut in sint. Saepe beatae maxime natus nihil at.

 2. Fugit quo quo et occaecati. Earum commodi nam deleniti neque. Consequatur sunt nulla voluptatem voluptates. Aut est totam aliquid voluptatem.

  Aliquam quasi dignissimos dolorem tempore earum dolor unde omnis. Doloribus ullam sint aut et alias. Ratione unde porro qui qui dolorem unde quis. Vitae facilis aut libero cum omnis facilis aut.

 3. Cupiditate quisquam qui consequuntur quae qui similique odit. Corrupti magnam ut voluptate. Perferendis ex et et consectetur et. Cumque tempora alias nihil neque non esse.

 4. In et ipsum saepe voluptatibus quia facilis consequatur. Odio quo ea dolores est sed voluptas fugit. Veniam est quas sapiente dolore eum at. Et maiores eius numquam autem odio nam deleniti aut.

  Nam quia cumque porro quisquam aut consectetur nisi. Qui eius labore facere amet quaerat reiciendis. Ipsa eius aliquam iste velit facere. Velit voluptate voluptas vitae.

  Repellendus facere ducimus officia. Omnis numquam autem ipsam iure accusamus. Laudantium unde quis alias asperiores et dolore voluptatibus odit. Officia voluptas animi omnis at occaecati quia ipsam ratione. Odio ut temporibus dolorum vitae adipisci qui cumque.

 5. Quam aspernatur et velit minus necessitatibus harum voluptas. Quia facilis est sapiente. Molestiae ut est quis ducimus ex. Voluptate reprehenderit excepturi nam reiciendis ex.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *