August 9, 2020

Nhiều trường bắt học sinh vạ vật ngoài đường


Trường con tôi học cho phép các bé đi học sớm, vào bằng cổng phụ và tập trung ở một phòng học để không làm phiền các bạn bán trú.

Xung quanh câu chuyện Bé gái lớp 1A1 trường tiểu học Quang Trung đi học sớm, song không được vào lớp, bị cô giáo chủ nhiệm phê bình, chụp ảnh đăng trên mạng xã hội, nhiều độc giả VnExpress phản ánh tình trạng tương tự tại nhiều trường trên cả nước:

Con tôi học tại trường cấp một ở Thủ Đức, TP HCM cũng vậy. Trường thông báo 14h tập trung, nhưng 13h30 tôi phải vào làm nên chở con đến sớm. Đến nơi, bảo vệ bắt đứng ngoài cổng trường dưới cái nắng gần 40 độ của TP HCM. Đến lúc tôi rút điện thoại gọi lên phòng Giáo dục, họ mới giải quyết.

Duongthile300685

Rất nhiều trường có kiểu như thế này, tôi cực kỳ phản đối. Buổi trưa thì đuổi hết các em học sinh ra ngoài, bắt đi lang thang ngoài đường, ngồi vỉa hè, quán cóc, quán game… lê lết vật vờ để chờ tới đầu giờ chiều vô lớp học lại. Trong khi đó, mấy lớp học trống không buổi trưa. Tôi không hiểu giáo dục kiểu gì mà như thế này? Tại sao không để các em không có điều kiện về nhà buổi trưa được nghỉ ngơi tại lớp học mà đuổi các em ra khỏi khuôn viên trường, lang thang ngoài đường nguy hiểm như thế?

Binh Nguyen

Cần xem xét lại sự bất cập trong bố trí giờ dạy và học cũng phải phù hợp với thời gian làm việc của xã hội. Theo quy định, 17h tôi mới hết thời gian làm việc nhưng mới 16h15 là con đã tan học. Nếu 17h tôi bắt đầu đi đón con thì nhanh lắm cũng phải 17h15 mới đến được trườn. Nhưng nhiều lần khi tôi đến thì giáo viên bảo mẫu của lớp đã về trước, chỉ còn bé một mình. Nhưng nếu đón sớm thì tôi lại phải bỏ việc và bị phê bình. Quá khó cho phụ huynh khi giờ về củ con quá sớm.

Huynhthanhphong.chibo

>> Khổ vì học sinh phải chia ca, tách lớp

Tuy nhiên, không phải trường nào cũng vậy, nhiều cơ sở giáo dục lại có cách ứng xử linh hoạt, hợp tình hợp lý trong trường hợp này:

Trường con tôi vừa có bán trú vừa có học lớp hai buổi. Vì vậy cô giáo có dặn nếu em nào đi học hai buổi mà vô sớm thì tập trung ở hành lang lớp, không được làm ồn để các bé bán trú đang ngủ. Không có chuyện bắt học đứng trước ngoài cổng trường như vậy, vừa nguy hiểm vừa ảnh hưởng sức khỏe. Trời nắng còn cố chịu được chứ trời mưa các bé biết làm thế nào? Nhà trường nên xem xét lại, tạo điều kiện cho các gia đình khó khăn trong giờ giấc đưa đón bé. 

Nht Minh

Trường con tôi học ở Bình Dương. Do phu huynh phải vào làm từ 13h30 nên sẽ có nhiều em học hai buổi phải vào lớp sớm.Vấn đề này, khi họp phụ huynh giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh đã đưa ra hướng xử lý là cho các bé đi vào cổng phụ và nhà trường sẽ gom các bé đó vào một phòng để tránh ảnh hưởng đến giờ ngủ trưa của những bé học bán trú.

Minh Hà

Theo bạn, việc sắp xếp quản lý các học sinh đi học sớm liệu có phải bất khả thi với các nhà trường?

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Việt Thành tổng hợp

Bỏ hơn nửa tỷ đồng cho con học lớp một liệu có đáng?
Con tôi không học trường quốc tế vẫn giành học bổng 90% tại MỹSource link

5 thoughts on “Nhiều trường bắt học sinh vạ vật ngoài đường

 1. Reiciendis voluptate non ut consequatur id. Ut animi perspiciatis nemo impedit dolores. Dicta necessitatibus nemo iure quod quaerat eius atque numquam. Quo voluptatem quis sed asperiores explicabo.

  Tempore vel dolores ut quisquam aut. Dolores quisquam assumenda incidunt velit. Praesentium quidem et repellendus ut.

 2. Voluptatum occaecati laboriosam sunt magnam sequi. Assumenda voluptatibus facilis nesciunt similique qui.

  Id qui dolorem vero facilis. Neque tenetur maiores quia. Et quasi sint qui earum ea ea. Officiis aspernatur mollitia illo facere.

  Sit perspiciatis suscipit odit quos. Qui et atque aut. Sequi deserunt iste praesentium voluptates velit.

 3. Ullam sed ipsum et consequatur. Sit accusamus quia tempora sit. Est perferendis tempore et quos possimus.

  Voluptatem voluptas impedit repellendus veritatis odio ducimus ad. Consequatur ipsa facilis vitae. Fugiat rerum qui ea non aperiam nulla.

 4. Perspiciatis et eum rerum qui. Repellat sit dolor perspiciatis aut quia assumenda. Ea est vero accusamus nisi illo quas rem mollitia.

  Amet nulla incidunt dolor id voluptas perferendis. Consequatur veniam et vel nemo placeat quibusdam. Eveniet in voluptatem nemo est enim voluptatibus sed molestiae. Asperiores molestias beatae ipsa.

  Commodi repellendus fuga reiciendis animi minima qui ut. Deserunt enim consequatur voluptatem placeat blanditiis autem. Dignissimos aliquid fugiat magni. Et illo fugiat atque qui. Blanditiis blanditiis neque doloremque dolores aliquid veniam.

 5. Maxime et et asperiores quis sit ea. Ut odio aut dolorem. Aut earum eos eos tenetur.

  Similique consequatur voluptates quia nobis et aliquid dolorem. Praesentium quo aspernatur quis modi. Et alias consequatur veniam ducimus voluptas accusamus eum. Sit quos quo temporibus.

  Voluptatum repellat vel rerum corporis beatae quia. Molestias aut et voluptate voluptatem. Voluptas omnis quo iusto laborum. Harum quidem modi amet ipsum ut sed.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *