June 5, 2020

Xây thêm quảng trường ở Hà Nội có cần thiết?


Nhiều người ủng hộ đề xuất xây quảng trường mới ở thủ đô, tuy nhiên số khác phản đối khi cho rằng chỉ gây thêm lãng phí.

Trước “Đề xuất xây thêm quảng trường” trên khu đất đối diện sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội, nhiều độc giả VnExpress bày tỏ quan điểm đồng tình:

Tôi ủng hộ đề xuất. Quảng trường ở Hà Nội đã có từ thời rất xa rồi, mong mãi để có những quảng trường mới tại các khu dân cư mới, không phải một cái mà nên đề xuất nhiều cái mới phải. Sao cứ nghĩ tới xây dựng các công trình thương mại dịch vụ và khu dân cư mãi trong khi không xây dựng những quảng trường rộng rãi để mỗi người dân và khách nước ngoài thấy Hà Nội có nhiều không gian đẹp? Rất mong sớm có quảng trường mới tại Thủ đô.

Chức Nguyễn

Thay vì xây dựng nhiều nhà cao tầng chúng ta nên tập trung vào xây dựng những công trình như này sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều. Càng nhiều cây xanh xanh tốt, giúp điều hòa không khí và khiến con người cảm thấy mát mẻ hơn, thoải mái tinh thần hơn và ít bệnh tật. Tôi thấy Hà Nội hay Sài Gòn không cần phải xây quá nhiều nhà cao tầng như nước ngoài. Hãy nhìn sang Nhật Bản, họ ít nhà cao tầng mà vẫn phát triển kinh tế mạnh mẽ.

Nguyen van tho

Ủng hộ nhiệt liệt, tạo thêm không gian cho nhân dân sinh hoạt cũng như tạo địa điểm cho các sự kiện, giữ đất không cho các tòa nhà chi chít chen vào.

Eastern Phoenix

Tôi ủng hộ hoàn toàn dù không rõ tốn kém và thuận lợi thế nào, vì thủ đô nói riêng và các thành phố lớn nói chung luôn thiếu không gian giải trí, vui chơi cho người dân. Trong khi đó, cuộc sống bây giờ đã bớt phần lo “cơm, áo, gạo, tiền”, chuyển qua ăn ngon, măc đẹp và giải trí.

Trần Quốc Văn.

>> ‘Chung cư mọc như nấm, Hà Nội đừng mơ hết quá tải xe máy’

Trong khi đó, không ít ý kiến lại chỉ ra nhiều nguyên nhân gây bất hợp lý, không nên xây thêm quảng trường tại khu vực này:

Phát triển hạ tầng, mở rộng mạng lưới giao thông ra vùng ven là việc làm cần thiết hơn. Xây dựng quảng trường chưa cần thiết vào lúc này nhưng nên sớm đưa vào quy hoạch để tránh chi phí giải toả mặt bằng cao sau này.

Hoàng Anh

Khu này đã có nhiều không gian trống lắm rồi. Nên làm quảng trường ở khu vực khác, những nơi cần một khoảng trống cho người dân sinh hoạt văn hóa lành mạnh.

Manhtng

Đồng ý là cần thêm những khu vui chơi và sinh hoạt cộng đồng cho thành phố, nhưng cần phân bổ rải rác. Khu vực này đã quá rộng và đủ rồi.

Trung Bùi Văn

Xây quảng trường đóng cổng hoài, có tổ chức sự kiện văn hóa thể thao thì mới mở cửa, cảm thấy lãng phí. Đối diện có sân Mỹ Đình một năm tổ chức giải được vài lần, bao giờ mới thu lại vốn?

Quangvinh0511

Ý tưởng rất tốt nhưng hãy để dành lúc khác, ngay lúc này nên tập trung cải tạo và phát triển mạng lưới giao thông.

Đức Phong Phan

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Việt Thành tổng hợp

Đề xuất xe máy phải bật đèn ban ngày - hệ lụy của sao chép công thức
Bắt buộc lắp camera lùi có thay thế được kỹ năng lái ôtô?Source link

2 thoughts on “Xây thêm quảng trường ở Hà Nội có cần thiết?

  1. Distinctio sunt voluptatibus impedit rerum incidunt perspiciatis harum id. Officia aliquid incidunt est voluptatem maiores id veniam. Aut animi ut et possimus adipisci.

    Dolorum et architecto eius voluptas. Molestias sunt sed dignissimos quasi rerum.

  2. Rerum ducimus nihil facilis et odit vero. Vel in quia tempore ipsum praesentium omnis et. Sit placeat nulla consequatur cum eaque. Voluptas rerum eum molestiae maxime ipsa non quos aut.

    Harum cum ea exercitationem aut. Rerum iure tenetur qui facere. Magni commodi et et enim esse. Ullam placeat consequatur molestias ullam dolorum perferendis possimus. Aliquid sit qui explicabo fugit facere.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *